เตือนภัย แก๊งขโมยน้ำมันรถ จยย.อาละวาด ก่อเหตุตามหอพักใน มช.

928

นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่หวาดผวา หลังมีแก๊งขโมยน้ำมันรถจักรยานยนต์ ออกอาละวาดในพื้นที่ อาศัยช่วงกลางดึกก่อเหตุตามหอพัก

กล้องวงจรปิดบริเวณลานจอดรถหอพักชาย 4 ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่  บันทึกภาพเหตุการณ์  ขณะที่คนร้ายเป็นชายสองคน สวมเสื้อสีดำ กางเกงขายาว ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้าไปในลานจอดรถของหอพัก

ทั้งคู่มองดูลาดเลา จากนั้นชายคนขี่ เดินตรงไปที่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งพร้อมกับขวดที่เตรียมมา แล้วใช้มีดตัดท่อน้ำมันของรถคันดังกล่าว เพื่อตวงน้ำมันออกจากรถ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของรถคันที่ถูกขโมยน้ำมัน  คือ นายภูริวัฒน์ เขนย นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความไว้ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ก่อนนำคลิปมาโพสต์ในแฟนเพจเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนภัยให้กับนักศึกษาคนอื่นๆ ได้ระมัดระวัง โดยมีคนมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า ที่หอพักหญิงก็มีเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันเกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณลานจอดรถที่เกิดเหตุ พบว่า มีกล้องวงจรปิดหันไปทางลานจอดรถอย่างชัดเจน  มีรถจักรยานยนต์จอดอยู่เกือบ 100 คัน แต่ในช่วงกลางดึกโดยเฉพาะ หลัง 4 ทุ่ม แทบไม่มีคนและไม่มีรถเข้าออก  อาจทำให้คนร้ายอาศัยช่วงเวลานี้เข้ามาก่อเหตุ

ล่าสุดผู้บริหารมหาวิทยาลัยทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพิ่ีมความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลเข้าออก และจุดจอดรถทั่วมหาวิทยาลัย และหามาตรการเพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ