ออกหมายจับอดีตคนรักกระหน่ำยิง “น้องเนิส” สาวหน้าตาดีดับคารถเก๋ง-ปมตีจาก

622

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจคนร้ายกระหน่ำยิงนางสาวนภธร กนกเกษมโสภณ หรือน้องเนิส สาวหน้าตาดีอดีตพีอาร์ร้านอาหาร เสียชีวิตคารถเก๋งกลางเมืองนครปฐม ล่าสุดตำรวจออกหมายจับ “เสี่ยลภ” หนุ่มรุ่นพี่ซึ่งคบหากันในฐานะแฟนได้ราว 1 ปีแล้ว  คาดลงมือเพราะปมหึงหวง ด้านเพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต เผยทั้งคู่มีปัญหาเข้าใจผิดกันบ่อยๆ เพราะน้องเนิส เป็นหญิงสาวหน้าตาดีและมีเพื่อนผู้ชายหลายคน

2 นาฬิกา 52 นาที กล้องวงจรปิดริมสายประปา-นาสร้าง อำเภอเมืองนครปฐม บันทึกเหตุการณ์ขณะรถกระบะของคนร้าย ขับประกบรถเก๋งของนางสาวนภธร กนกเกษมโสภณ หรือน้องเนิส อดีตพีอาร์สาววัย 23 ปี ก่อนจะใช้ปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิง ขณะจอดรถคุยกันจนเธอเสียชีวิต ในสภาพถูกยิงเข้าที่ศีรษะและลำตัว รวม 6 นัด กระสุนปืนทะลุกระจกรถด้านซ้าย

คดีนี้มีหลักฐานสำคัญ คือข้อมูลการโทรศัพท์ และข้อความในแช็ตก่อนเกิดเหตุระหว่างเฟซบุ๊กของน้องเนิส และอดีตคนรักในลักษณะขัดแย้ง ฝ่ายหญิงขอเลิกรา ฝ่ายชายพยายามง้อแต่ไม่สำเร็จ เขาส่งภาพปืนและนัดให้น้องเนิส ที่กำลังเที่ยวสถานบันเทิงอยู่กับกลุ่มเพื่อนออกมาเคลียร์ปัญหากัน ประกอบกับข้อมูลจากพยานแวดล้อม ทำให้ตำรวจมั่นใจว่า มือยิงคือนายวัลลภ หรือเสี่ยลภ อดีตคนรักของเธอ

ช่วงบ่ายวันที่ 4 กันยายน หลังให้ปากคำกับตำรวจ แม่และครอบ ครัวของน้องเนิส เดินทางเข้ารับศพที่โรงพยาบาลนครปฐม ป้าของเธอ เชื่อว่าคนร้ายคือนายวัลลภ ซึ่งคบหากับน้องเนิสมาราว 1 ปี โดยทั้งคู่ต่างมีลูกติด เขาคุ้นเคยกับคนในครอบครัวดี แต่ก็ไม่มีใครรู้เรื่องปมปัญหา เพราะน้องเนิสค่อนข้างจะเงียบ ซึ่งหลังเกิดเหตุครอบครัวก็ยังได้ข่าวมาว่านายวัลลภ ได้โทรศัพท์ไปสารภาพกับแม่ของเขา และมีการติดต่อเข้ามอบตัว

ด้านกลุ่มเพื่อนสนิทของน้องเนิส ซึ่งเดินทางมาร่วมรดน้ำศพ เล่าว่าตลอดกว่า  1ปี ที่ผ่านมา หญิงสาวและนายวัลลภเปิดตัวคบหากันเหมือนคู่รักทั่วไป เขาดูแลน้องเนิสเป็นอย่างดี และมีการตกลงให้เธอเลิกทำงานพีอาร์ร้านอาหาร แต่ทั้งคู่ก็มักจะมีปัญหาเข้าใจผิดกันเป็นประจำ เพราะน้องเนิสเป็นหญิงสาวหน้าตาดี และมีเพื่อนผู้ชายหลายคน รวมถึงนายตี๋ เพื่อนชายที่น้องเนิสโทรศัพท์ไปหาก่อนถูกยิง ซึ่งมีกระแสข่าวมาเป็นแฟนใหม่ ยืนยันเป็นกลุ่มเพื่อนเช่นกัน

ล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับอดีตคนรักของน้องเนิส คือนายวัลลภ ชาวตำบลห้วยขวาง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ในความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่ชุมชน โดยข้อมูลจากชุดสืบสวน พบว่าเขายังหลบหนีอยู่ในจังหวัดนครปฐม

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ระบุถึงกรณีที่มีข่าวว่ามีผู้ติดต่อ เพื่อจะขอนำผู้ต้องหารายนี้ เข้ามอบตัว ก็ถือเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา ส่วนหากตำรวจพบตัวแล้วเกิดการสู้หรือขัดขืน ก็ต้องป้องกันตัวไปตามสิทธิ์เช่นกัน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์

ธัญญารัตน์   ถาม่อย

รายงาน