เจาะเกาะติด-ตร.พบเบาะแส “เสี่ยลภ” มือยิงน้องเนิสยังอยู่ในพื้นที่นครปฐมและใกล้เคียง

427

ความคืบหน้าคดีนายวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง หรือ“เสี่ยลภ” ใช้ปืนกระหน่ำยิงน้องเนิส สาวสวยอดีตพีอาร์ร้าน อาหารวัย 23 ปี เสียชีวิตคารถเก๋ง ล่าสุดตำรวจยืนยันมือยิงยังไม่เข้ามอบตัว หลังก่อนหน้านี้มีการประสานผ่านคนกลาง ด้านญาติ “เสี่ยลภ” ยอมรับก่อนเกิดเหตุ น้องเนิส ยังเข้ามาที่บ้านตามปกติ และยืนยันไม่ใช่ตระกูลผู้มีอิทธิพลอย่างที่เป็นข่าว

ราว 01.00 น.ของวันที่ 3 กันยายน นายวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง หรือ “ลภ” เสี่ยหนุ่มวัย 36 ปี ส่งข้อความผ่านแช็ตเฟซบุ๊ก นัดหมายให้นางสาวนภธร กนกเกษมโสภณ หรือน้องเนิส สาวสวยอดีตพีอาร์ร้านอาหารที่กำลังเที่ยวสถานบันเทิงกับกลุ่มเพื่อน ให้ออกมาเจอเพื่อพูดคุยเคลียร์ปัญหาความรัก หลังทั้งคู่เกิดขัดแย้งกันจนหญิงสาวขอเลิกรา โดยระหว่างนั้นน้องเนิสยังโทรศัพท์หาฝ่ายชายและเพื่อนคนอื่นๆ

ราว 02.00 น.น้องเนิสแยกตัวจากกลุ่มเพื่อน ราว 1 ชั่วโมง กล้องวงจรปิดริมถนนสายประปา-นาสร้าง อำเภอเมืองนครปฐม บันทึกภาพขณะเสี่ยลภขับรถประกบรถเก๋งของน้องเนิส โดยทั้งคู่จอดรถคุยกันริมถนน ก่อนที่ฝ่ายชายจะใช้ปืนขนาด 9 มม. จ่อยิงน้องเนิสอย่างน้อย 6 นัด จนเธอเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

บ่ายวันนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่เรียกประชุมชุดสืบสวน หลังบ่ายวานนี้สามารถรวบรวบพยาน หลักฐาน จนออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ได้ จากนั้นได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยยืนยันว่าล่าสุดตำรวจยังไม่ได้ตัวเสี่ยวัลลภ ส่วนกระแสข่าวการเข้ามอบตัวโดยเสนอเงื่อนไขขอประกันตัวด้วยวงเงิน 1 ล้านบาท และขอไม่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เมื่อวานนี้นายวัลลถ ประสานผ่านผู้ใหญ่ในจังหวัดนครปฐมขอมอบตัวจริง แต่ยืนยันว่าตำรวจไม่สามารถรับเงื่อนไขต่างๆได้

ส่วนความเคลื่อนไหวที่ บ้านพักของนายวัลลภ ในอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ตำรวจเข้าตรวจค้นพบหลักฐานหลายอย่างที่เชื่อมโยงกับการลงมือ ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบเพียงญาติให้ข้อมูลว่าช่วงเช้าที่ผ่านมาพ่อและแม่ของนายวัลลภเดินทางออกจากบ้านไป เนื่องจากเครียดกับคดีที่เกิดขึ้น ยอมรับก่อนหน้านี้น้องเนิส ยังมาที่บ้านหลังนี้บ่อยๆ ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่าครอบครัวห้วยหงษ์ทองเป็นผู้มีอิทธิพลในจังหวัดนครปฐม แม้จะเป็นนามสกุลดังแต่ยืนยันว่าครอบครัวของนายวัลลภไม่ได้มีอิทธิพล และไม่ได้ฐานะร่ำรวยจนจะสามารถล้มคดีได้ โดยก่อนหน้านี้เคยปล่อยเงินกู้ตามที่มีข่าวจริง แต่ตอนนี้ก็ได้เลิกไปแล้ว

ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนยังอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ติดตามคนร้าย โดยเชื่อว่านายวัลลภ หรือเสี่ยลภยังหลบหนีอยู่ในจังหวัดนครปฐมหรือพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนปมสังหารจากพยานหลักฐานที่มี ยังคงชี้ว่ามาจากสาเหตุเดียวคือ ปัญหาความรักและปมหึงหวงเนื่องจากหญิงสาวเป็นคนหน้าตาดี และมีเพื่อนจำนวนมากจนทำให้ทั้งคู่เข้าใจผิดกันบ่อยๆ ตลอดกว่า 1 ปีที่คบหากัน

                                                                                                      ธัญญารัตน์ ถาม่อย

                                                                                                            รายงาน