เจาะเกาะติด – “เสี่ยลภ” อ้างอยู่กับน้องเนิสคนสุดท้ายแต่ไม่ได้ฆ่า – แม่เผยเคยถูกยิงบ้านข่มขู่

433

ตำรวจ ยังคงเร่งหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมหลังนายวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง หรือ “เสี่ยลภ” ผู้ต้องหาในคดีกระหน่ำยิงน้องเนิส สาวหน้าตาดีกลางเมืองนครปฐมเข้ามอบตัวแล้วแต่ยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ด้านแม่ของน้องเนิสเปิดใจ เกรงว่า “เสี่ยลภ” จะได้ประกันตัวและห่วงความปลอดภัย เนื่องจากก่อนน้องเนิสเสียชีวิต “เสี่ยลภ” เคยใช้ปืนยิงบ้านพักเพื่อข่มขู่มาแล้ว

ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม คุมตัวนายวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง หรือ “เสี่ยลภ”  ผู้ต้องหาในคดีกระหน่ำยิงนางสาวนภธร กนกเกษมโสภณ หรือ น้องเนิส สาวหน้าตาดีอดีตพีอาร์ร้านอาหาร วัย 23 ปี เสียชีวิตในรถเก๋งป้ายแดง วันที่ 4 กันยายน มาที่ สภ.เมืองนครปฐม หลังมีกระแสข่าวว่าเขากำลังจะหลบหนีออกทางด่านชายแดน

กระทั่งเย็นวานนี้ผู้ต้องหาได้ติดต่อผู้ใหญ่ในพื้นที่ให้ประสานรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ขอให้ตำรวจชุดสืบสวน ไปรับตัวที่จังหวัดกาญจนบุรี แต่เขาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยยอมรับเพียงว่าเขาอยู่กับน้องเนิสเป็นคนสุดท้ายและมีปัญหาเรื่องความรักจริง

11.00 น. รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหารายนี้ด้วยตัวเอง “เสี่ยลภ” มอบตัวพร้อมปืนขนาด 9 มม. ชนิดเดียวกับที่ใช้กระหน่ำน้องเนิสถึง 6 นัด ส่วนรถกระบะที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะขับประกบรถเก๋งของน้องเนิส ตำรวจพบว่าเป็นของพี่ชายเสี่ยลภซึ่งถูกนำไปซุกซ่อนไว้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตาม และมีรายงานว่าผู้ต้องหารายนี้ตัดสินใจต่อสู้คดี เนื่องจากมั่นใจว่าไม่มีประจักษ์พยานที่เห็นเหตุการณ์ และจุดเกิดเหตุไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกนาทีสังหารได้อย่างชัดเจน “เสี่ยลภ” จึงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทำให้วันนี้ตำรวจไม่สามารถคุมตัวเขา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพได้

ด้านแม่ของน้องเนิสเปิดใจ บอกว่าครอบครัวเพิ่งรู้ข่าวว่า “เสี่ยลภ” มอบตัวผ่านสื่อมวลชน เพราะไม่มีการแจ้งจากทางตำรวจ  รวมถึงกรณีที่เขาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหายิ่งทำให้รู้สึกกังวล แม่ของน้องเนิส ยังคงเชื่อว่าอดีตคนรักของลูกสาวเป็นคนลงมือ ซึ่งก่อนหน้านี้ราว 3 เดือน “เสี่ยลภ” ก็เคยใช้ปืนมายิงข่มขู่ที่บ้าน หลังทั้งคู่มีปัญหาความรักกัน

ส่วนกระแสในสังคมออนไลน์ที่มีการแสดงความเห็นว่าชนวนเหตุที่ทำให้ฝ่ายชายลงมือ อาจมีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ยืนยันว่าน้องเนิสคบกับ “เสี่ยลภ” ในฐานะคนรักและไม่มีการหลอกลวงอย่างแน่นอน

ทีมข่าวได้รับข้อมูลจากคนใกล้ชิดของน้องเนิสระบุว่าอีกเหตุผลที่ทำให้ครอบครัว กังวลว่า“เสี่ยลภ” จะได้รับการประกันตัวหรือหลุดจากคดีเพราะรู้ดีว่า“เสี่ยลภ” อยู่ในกลุ่มผู้มีอิทธิพล เกี่ยวข้องกับวงการพนัน และธุรกิจเงินกู้นอกระบบในจังหวัดภูเก็ต

                                                                                                     ธัญญารัตน์ ถาม่อย

                                                                                                           รายงาน