รวบ ‘พันศักดิ์-เมีย’ ฆ่าเสี่ยปั๊มน้ำมันสระแก้ว หลังหนีกบดาน จ.ระยอง

479

ความคืบหน้าคดีเสี่ยเจ้าของปั๊มน้ำมันในจังหวัดสระแก้วถูกยิงจนเสียชีวิต และภรรยาถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจสามารถรวบมือยิงซึ่งเป็นอดีตนายตำรวจยศพันตำรวจโทได้แล้ว

นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ อายุ 62 ปี อดีตนายตำรวจยศ “พันตำรวจโท”  ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้พร้อมนางธนพร สุขโขจัย ซึ่งเป็นภรรยา และยึดของกลางเป็นปืนขนาด .380 ที่ใช้ก่อเหตุและกระสุนปืน 10 นัด ขณะหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง หลังก่อเหตุใช้ปืนยิงนายประชา วรทัด อายุ 52 ปี เสี่ยเจ้าของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว จนเสียชีวิต ส่วนนางปาลิดา วรทัด อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา

คดีนี้ตำรวจตั้งปมการก่อเหตุไปที่ความขัดแย้งส่วนตัวและความขัดแย้งเรื่องธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยมีผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นผู้สั่งการคือ นายดำรงฤทธิ์ กิตติวราภรณ์ หรือ “เฮียท๊ง” อดีตเจ้าของปั๊มที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นอัมพฤกษ์ ต้องนั่งอยู่บนรถเข็นวีลแชร์ แต่ต่อมากลับพบศพของเฮียท๊ง จมน้ำเสียชีวิตในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นการฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิด

ขณะที่ตำรวจเปิดเผยว่าจากการสอบสวน นายพันศักดิ์ อ้างว่ารับว่าจ้างจากเฮียท๊งซึ่งรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยยังรับราชการ เป็นเงินหลักแสน เพื่อจัดหาปืนที่ใช้ก่อเหตุแต่ปฏิเสธไม่ได้เป็นผู้ลงมือยิง

รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยอีกว่าขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนว่ามีผู้บงการหรือบุคคลอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องเพิ่มอีกเติมหรือไม่

จากการตรวจสอบประวัติ นายพันศักดิ์ พบว่าเขายังพัวพันกับคดีอุ้มฆ่ามาแล้วหลายคดี ทั้ง คดีฆ่า 2 แม่ลูกตระกูลศรีธนะขันฑ์ ซึ่งเป็นคดีโด่งดังเมื่อ 24 ปีก่อนและคดีอุ้มนายชัยชนะ หมายงาน หรือเสี่ยอ้วนโรงเกลือไปเผานั่งยาง เมื่อปี 2556 ซึ่งคดีนี้ศาลตัดสินประหารชีวิตไปเมื่อปี 2558 แต่เขาได้หลบหนีระหว่างรออุทธรณ์คดี

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายพันศักดิ์ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ส่วนนางธนพรซึ่งเป็นภรรยาถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังจากนี้จะนำตัวทั้งคู่ส่งให้กับตำรวจท้องที่ดำเนินคดีตามกฎหมาย

                                                                                               สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์        

                                                                                                     รายงาน