ออกหมายจับหนุ่มลวงหญิงวัย 19 ปี ข่มขืน–แฉชอบอ้างตัวเป็นตำรวจหลอกเหยื่อตายใจ

293

ความคืบหน้า คนร้ายที่แชทข้อความทางเฟซบุ๊กกับหญิงวัย 19 ปี ชวนไปเที่ยวผับ แต่กลับพาไปขังไว้ที่บ้านพัก ก่อนข่มขืน จากนั้นใช้มีดขู่ชิงทรัพย์ บังคับพาเหยื่อไปกดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็ม ล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับแล้ว และยังพบว่าคนร้าย ชอบอ้างตัวเป็นตำรวจ สร้างโปรไฟล์ในเฟซบุ๊ก ให้น่าเชื่อถือ เพื่อหลอกให้เหยื่อตายใจ

กล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งย่านบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร จับภาพชายคนร้าย ขับรถเก๋งสีบรอนซ์เงินเข้ามาจอด จากนั้นมีหญิงสาวเดินลงจากรถ โดยชายคนร้ายเดินตามประกบตรงไปที่หน้าตู้เอทีเอ็ม ชายคนร้ายยืนประกบด้านหลัง โดยหญิงสาวกดเงินออกมา 500 บาท แล้วยื่นให้คนร้าย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุหญิงสาวผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ พร้อมให้การว่าถูกคนร้าย ชื่อเล่นว่า “นายท๊อป” ขับรถพามากดเงิน และถูกกักขังไว้ที่บ้านหลังหนึ่งย่านตลิ่งชันกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นนายท๊อปได้ใช้กำลังข่มขืน และใช้มีดขู่ชิงโทรศัพท์มือถือ แหวนพระอีก 1 วง เหตุเพราะเธอหลงเชื่ออุบายของนายท๊อป ที่เพิ่งจะรู้จักกันผ่านเฟซบุ๊กได้ไม่นาน  โดยคนร้ายแชทข้อความหลอกชวนไปเที่ยวสถานบันเทิง แต่สุดท้ายกลับถูกลวงมาก่อเหตุ

ตำรวจ บอกว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมแอบอ้างเป็นตำรวจ และมักสร้างโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กให้ดูดี น่าเชื่อถือ หวังให้เหยื่อตายใจ คาดว่าน่าจะก่อเหตุลักษณะแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดศาลอนุมัติออกหมายจับ นายท๊อป  หรือนาย ศาสฑฎา บัวทอง อายุ 28 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธฯ, ข่มขืนกระทำชำเราฯ และกักขังหน่วงเหนี่ยว

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายศาสฑฎา เคยถูกต้องโทษในคดีเสพยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง โดยขณะนี้พบเบาะแสว่า คนร้ายหนีไปกบดานที่บ้านญาติในจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งตำรวจได้ตามไปพบรถเก๋งคันก่อเหตุจอดทิ้งอยู่ที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังไม่พบตัวนายศาสฑฎา โดยได้ประสานตำรวจในพื้นที่เร่งติดตามตัวแล้ว