โซเชียลตกใจ กระบะบรรทุกของใหญ่กว่ารถเกือบ 3 เท่า ติงไร้ระเบียบวินัยจราจร

357

ผู้ใช้รถใช้ถนนต่างตกใจเมื่อพบเห็นรถกระบะบรรทุกวัสดุขนาดใหญ่กว่าตัวรถเกือบ 3 เท่า แบบไร้ระเบียบวินัยจราจร และเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุตามมา

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพรถกระบะคันหนึ่งบรรทุกวัสดุขนาดใหญ่และยาวเกินกว่าตัวรถประมาณเกือบ 3 เท่า กำลังจะเลี้ยวออกจากปากซอยเพื่อเข้าสู่ถนนใหญ่อย่างทุลักทุเลและชวนน่าหวาดเสียว แต่คนขับก็พยายามเข้าโค้งเพื่อเลี้ยวออกจากซอยอย่างระมัดระวัง จนสามารถขับออกไปได้  ทำให้รถคันหลังที่ขับตามมาต้องหยุดและเว้นระยะห่างพอสมควร กลายเป็นกระแสโซเชียลว่า ถึงแม้จะติดสัญลักษณ์ผ้าสีแดงไว้ที่ท้ายสิ่งของเพื่อป้องกันอุบัติเหตุแล้วก็ตาม  แต่หลายคนมองว่าไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ที่ใช้ถนนร่วมสัญจรทางเดียวกันเลย

หลังจากภาพถูกโพสต์ออกไปได้มีผู้แชร์กันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานาว่า ถ้าจะบรรทุกสิ่งของใหญ่ขนาดนี้ใช้รถ 6 ล้อ หรือรถพ่วงดีกว่าไหม หรือบางคนก็ตำหนิว่าถ้าไม่นึกถึงความปลอดภัยของตัวเองก็ควรนึกถึงความปลอดภัยของผู้อื่นบ้าง เพราะกลัวว่าจะหล่นใส่รถชาวบ้านแล้วเกิดอุบัติเหตุ

รวมถึงมีผู้ระบุว่า ตามกฎหมายแล้วการขนสิ่งของที่ท้ายรถกระบะ ด้านหน้าต้องไม่เกินหม้อน้ำหน้ารถ ส่วนด้านหลังต้องไม่เกิน 2.5 เมตร พ้นจากท้ายรถ พร้อมกับเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน

ขอขอบคุณภาพจาก FB เฮียขับรถ