เจาะเกาะติด-ตำรวจพบเบาะแสวัยรุ่นไล่ถีบ จยย.ชาวบ้าน – ขว้างขวดใส่ชายวัย 52 ปีเจ็บ

763

ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา แกะรอยจนพบเบาะแส คนร้ายเป็นวัยรุ่นชาย 2 คน ที่ขี่รถไล่ถีบรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน มีชายวัย 52 ปีต่อสู้จึงถูกขว้างด้วยขวดโซดาได้รับบาดเจ็บ คาดเป็นวัยรุ่นในพื้นที่  ที่ลงมือเพราะความมึนเมา

ราว 22.00 นาฬิกาของคืนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง บนถนนอู่ทอง จังหวัดพระนคร -ศรีอยุธยา บันทึกภาพวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นแกรนด์ฟีลาโน่ ไม่สวมหมวกกันน็อก ตามประกบรถของชายคนหนึ่งคล้ายจะพยายามถีบรถ หลังจากนั้นไม่นาน วัยรุ่นทั้ง 2 คน ก็ตามไปใช้ขวดโซดา ขว้างใส่ชายคนดังกล่าวแล้วหนีไป แต่เหตุการณ์นี้อยู่นอกเหนือรัศมีของกล้องวงจรปิด

ต่อมามีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือและนำเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมภาพของนายอนุสรณ์ ชำนาญหมอ อายุ 52 ปี สภาพมีคราบเลือดเต็มหน้าไปโพสต์เตือนภัย นายอนุสรณ์ เล่าว่าจู่ๆ ผู้ก่อเหตุคนขี่รูปร่างอ้วน ส่วนคนซ้อนรูปร่างผอมก็ขี่รถประกบและตะโกนท้าทายทั้งที่ไม่รู้จักกันแล้วใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ ด้วยความโมโหเขาจึงต่อว่าและพยายามถีบรถของคู่กรณีแต่ไม่โดน กระทั่งวัยรุ่นคนที่ซ้อนท้ายเอาขวดโซดาขว้างเข้าใส่

หลังมีการแชร์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเฟซบุ๊กกลุ่มชาวอยุธยาฯ เพื่อเตือนภัยไม่นานก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกคนเข้ามาให้ข้อมูลว่าคืนเดียวกัน เขาก็ถูกวัยรุ่น 2 คน ถีบรถจักรยานยนต์เช่นกัน เราลงพื้นที่ตรวจสอบ ชายคนดังกล่าวระบุว่าจุดเกิดเหตุอยู่หน้าศาลแขวงพระ -นครศรีอยุธยา ห่างจากจุดที่ชายวัย 52 ปี ถูกขว้างขวดโซดาเพียง 200 เมตร ผู้ก่อเหตุถีบรถจักรยานยนต์ของเขาจนล้ม แต่เป็นจังหวะเดียวกับที่แยกไฟแดงปล่อยรถ วัยรุ่นทั้ง 2 คนจึงขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

วันนี้ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่แกะรอยจากกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทาง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาระบุว่าล่าสุดได้เบาะแสของผู้ก่อเหตุแล้ว เบื้องต้นคาดว่าเป็นวัยรุ่นในพื้นที่น่าจะลงมือเพราะความคึกคะนองและอาจจะเมาสุรา จนถึงขณะนี้ยังเชื่อว่าไม่ใช่แก๊งมิจฉาชีพหรือเป็นการดักลงมือแต่เป็นเหตุซึ่งหน้า ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน โดยล่าสุดยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มเติม

                                                                                                 ธัญญารัตน์  ถาม่อย

                                                                                                         รายงาน