รวบ “ใบเตย เพลงที่มีงูออกมา” ร่วมแฟนหนุ่มค้าไอซ์-ยาบ้า ยึดของกลางกว่า 10 ล้านบาท

879

ตำรวจจับเน็ตไอดอล “ใบเตย” ที่เคยมีคลิปวิดีโอขณะขอเพลงที่มีงูออกมาในสถานบันเทิงจนโด่งดัง ร่วมกับแฟนหนุ่มและพวกค้ายาเสพติด ยึดของกลางทั้งไอซ์และยาบ้า พร้อมทรัพย์สินอีกกว่า 10 ล้านบาท

นี่เป็นภาพขณะนายธนัท เชียงวันนา อายุ 23 ปี และนายสุชาติ นิลทอง อายุ 40 ปี ถูกตำรวจจับตัวได้ พร้อมของกลางไอซ์ 8 กิโลกรัม และยาบ้า 6 พันเม็ด โดยจับได้ภายในซอยรามอินทรา 117 แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร เมื่อกลางดึกวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา

หลังตำรวจสืบสวนนครบาล 1 สืบทราบว่าภายในซอยนี้มักมีการลักลอบส่งยาเสพติดเป็นประจำ จึงเฝ้าดูพฤติการณ์ จนพบชาย 3 คนขับรถยนต์นำไอซ์น้ำหนัก 1 กิโลกรัม หุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ มาวางไว้ข้างเสาไฟฟ้าหน้าร้านสะดวกซื้อ จึงแสดงตัวเข้าจับไว้ได้ 2 คน ส่วนนายสรวิชญ์ แดงบุตรดี หลบหนีไปได้

จากนั้นขยายผลไปค้นบ้านพักในซอยรามอินทรา 117 ของผู้ต้องหา ซึ่งใช้เป็นแหล่งพักยาเสพติด พบไอซ์อีก 7 กิโลกรัม และยาบ้า 6 พันเม็ด ต่อมาผู้ต้องหาให้การซัดทอดนายพรชัย คุ้มครอง อายุ 39 ปี แฟนของนางสาวสุพัตรา บัวแก้ว หรือ ใบเตย เน็ตไอดอลที่เคยมีคลิปปรากฎในโลกโซเชียล ขอเพลงที่มีงูในสถานบันเทิงว่าเป็นผู้สั่งการ โดยจ้างให้นำยาเสพติดไปส่งลูกค้า ได้เงินคนละ 30,000 บาทต่อเดือน

ตำรวจจึงเข้าตรวจค้นบ้านนายพรชัย พบเคตามีน 3.8 กรัม พร้อมอายัดรถยนต์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน ทองรูปพรรณ ,นาฬิกาโรเล็กซ์และทรัพย์สินต่างๆ รวม 69 รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ซึ่งตำรวจยืนยันว่านางสาวสุพัตรา หรือใบเตย มีความผิดชัดเจนเพราะมีส่วนรู้เห็นกับแฟนหนุ่มในการค้ายาเสพติด และเงินจากการค้ายาก็ใช้บัญชีเงินฝากของนางสาวสุพัตรา เธอยังมีชื่อเป็นเจ้าของทรัพย์สินอีกหลายรายการ ทั้งรถยนต์ฮอนด้า Freed , BMW รุ่น X3 โตโยต้าวีออส ,แหวนเพชร ,สร้อยคอทองคำ , รองเท้ายี่ห้อดัง ,ตู้เซฟ ,กระเป๋าถือแบรนด์ดัง ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อยึดทรัพย์ตามความผิด พ.ร.บ.ฟอกเงิน

มีรายงานว่าจากการสอบสวนใบเตยอ้างว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่ถูกแฟนหนุ่มหลอกว่าได้เงินมาจากการทำธุรกิจพนันออนไลน์ นำเงินและทรัพย์สินมาฝากไว้เท่านั้น

ขณะที่นายพรชัยเป็นผู้ต้องหามีหมายจับคดีปล้นทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในระดับท้องถิ่น ตำรวจจะขยายผลไปสู่ขบวนการค้ายาเสพติดต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดถูกดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท 1 ไว้เพื่อจำหน่าย