เจาะเกาะติด-รวบแก๊งคนร้ายบุกปล้นบ้าน จับยาย-หลานวัย 6 ขวบมัดมือมัดเท้า คุมตัวทำแผนฯ

764

ความคืบหน้าคดีอุกอาจกลุ่มคนร้าย 8 คน บุกปล้นบ้านหญิงวัย 68 ปี ที่จังหวัดชัยนาท ใช้มีดและปืนข่มขู่ แล้วจับมัดพร้อมกับหลานสาววัย 6 ขวบ ก่อนตัดตู้เซฟขโมยทรัพย์สินหลบหนี ล่าสุดตำรวจจับคนร้ายได้แล้ว 4 คน และอยู่ระหว่างเร่งไล่ล่าตัวคนร้ายที่เหลืออีก 4 คนมาดำเนินคดี

กลางดึกวันที่ 11 ธันวาคมปีที่ผ่านมา เกิดเหตุอุกอาจเมื่อมีกลุ่มคนร้ายสวมหน้ากากอนามัยและไอ้โม่งปิดบังใบหน้า บุกเข้ามาที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลอู่ตะเภา อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท ก่อนใช้ปืนและมีดจี้นางละไม ทับฤทธิ์ อายุ 68 ปี และหลานสาววัย 6 ขวบ ก่อนจับทั้งคู่มัดมือมัดเท้าแล้วขโมยทรัพย์สินได้พระเครื่องหลายองค์และสร้อยทองหนัก 4 บาทหลบหนีไป

ผ่านมาเกือบ 1 เดือน ตำรวจสืบสวนจนรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุทั้งหมด 8 คน โดยสามารถจับตัวได้แล้ว 4 คน คือ นายธินิตพงศ์ บารมีธีรภัสร์ อายุ 43 ปี ,นายธนเดช แจ้งกระจ่าง อายุ 48 ปี ,นายบรรพต ฟักเจริญ อายุ 35 ปี และนายไวพจน์ ทวีพูน อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นอดีตตำรวจพร้อมของกลางรถยนต์ฮอนด้าสีขาว ,โทรศัพท์มือถือ ,พระเครื่อง 7 องค์ และเครื่องรางอีก 4 รายการ ก่อนคุมตัวหนึ่งในนั้นไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ผู้ต้องหาชี้จุดที่ถอดกระจกหน้าต่างบานเกร็ดด้านหลังบ้านปีนเข้าห้องครัวแล้วเดินมาเปิดประตูให้พวกที่เหลืออีก 5 คน เข้าไปในบ้าน จากนั้นปิดไฟแล้วใช้มีดและปืนข่มขู่นางละไมกับหลานสาววัย 6 ขวบ ที่กำลังดูโทรทัศน์อยู่ภายในห้องนอน ก่อนจับทั้งคู่มัดมือมัดเท้า

นางละไม บอกอีกว่าจากนั้นคนร้าย 4 คนพาเธอขึ้นไปที่ห้องพระบนชั้นสองของบ้าน เพื่อพาไปเปิดตู้เซฟ โดยจับเธอนั่งหันหน้าเข้าหาฝาผนัง หนึ่งในนั้นใช้มีดจี้ ส่วนที่เหลือใช้เลื่อยตัดตู้เซฟจนเปิดออก เมื่อได้ทรัพย์สินคนร้ายโทรศัพท์เรียกพวกให้มารับ ก่อนพากันขึ้นรถยนต์หลบหนีไป

จากการสืบสวนตำรวจพบว่าคนร้ายวางแผนและดูลาดเลามานานกว่า 2 เดือน โดยติดตามพฤติกรรมการเข้าออกของคนในบ้าน จุดที่ซ่อนทรัพย์สินและเส้นทางเข้าออก ก่อนลงมือก่อเหตุโดยแบ่งหน้าที่กันทำ จากนั้นแยกย้ายกันหลบหนี

จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาบางส่วนเคยถูกจับดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ลักทรัพย์และรับของโจรมาแล้ว เบื้องต้นแจ้งข้อหาทั้ง 4 คน ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยกำลังอยู่ระหว่างการขยายผลและเร่งติดตามตัวผู้ต้องหาที่เหลืออีก 4 คนมาดำเนินคดี

ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายปล้นไปซึ่งส่วนใหญ่เป็นพระเครื่องถูกกระจายนำไปขายต่อในหลายพื้นที่ โดยตำรวจสามารถจับตัวผู้รับซื้อได้ 2 คน คือนายเกรียงศักดิ์ สมสร อายุ 39 ปี และนายคมเพชร์ โพธีวัต อายุ 49 ปี ทั้งคู่ถูกแจ้งข้อหารับของโจร นำตัวดำเนินคดีเช่นเดียวกัน

                                                                                                    สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

                                                                                                            รายงาน