ตร.สอบเข้มผู้ต้องสงสัย ขับรถเก๋งไล่กระทืบคนขี่รถ จยย.เสียชีวิต 2 คน

636

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัยขับรถเก๋งไล่กระทืบคนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิต 2 คน เหตุเกิดที่ย่านสายไหม กรุงเทพมหานคร มาสอบปากคำ หลังมีพยานและหลักฐานจากกล้องวงจรปิดมัดตัว ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามเพื่อนร่วมก่อเหตุอีก 1 คนมาสอบปากคำ

ช่วงตี 2 ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.สายไหม เข้าตรวจสภาพศพนายชัยวัช สังข์เผือก ที่เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่หน้าโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ถนนพหลโยธิน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร สภาพศพคอหัก แขนขาผิดรูปใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของเขากระเด็นไปไกลกว่า 100 เมตร นอกจากนี้ยังมีรถกระบะ 4 ประตู และรถแท็กซี่จอดอยู่ในสภาพกันชนหน้าถูกชนพังเสียหาย

สอบถามชายซึ่งเป็นเจ้าของรถกระบะ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะขับรถมาตามถนนปกติ จู่ๆก็เห็นรถเก๋งสีบรอนซ์เทาคันหนึ่ง ขับย้อนศรไล่ตามรถจักรยานยนต์มา ก่อนจะเฉี่ยวชนกันเป็นเหตุให้นายชัยวัช คนซ้อนกระเด็นตกรถจักรยานยนต์ มากระแทกกับรถของเขาเสียชีวิตคาที่

ส่วนคนขี่คือนายศิวัช สิงหะภูกาม วัย  22 ปี ที่นอนบาดเจ็บอยู่ ถูกคนร้าย  2 คน เดินลงมาจากรถเก๋งที่ขับย้อนศร เข้าไปทำร้ายจนเขาหมดสติ แล้วหลบหนีไป ต่อมานายศิวัชได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล

ตำรวจตรวจสอบพบป้ายทะเบียนรถเก๋งที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นรถของนายชนินทร์ สุดนิมิตร วัย 25 ปี  จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สน.สายไหม

นายชนินทร์อ้างว่าขณะกำลังขับรถกลับบ้านย่านลำลูกกา จู่ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์ขี่มาด้วยความเร็วสูง เขาจึงรีบหักรถหลบ จนชนเข้ากับแท่งแบริเออร์ที่อยู่เกาะกลางถนน และเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ของนายศิวัช จนล้ม เมื่อเขาลงไปดู เห็นมีรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน ขี่ตามหลังมาเป็นวัยรุ่นประมาณ 2-3 คน ได้เข้าไปแย่งห่อสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่  ที่ใช้เทปสีดำพันเอาไว้จากนายศิวัช ด้วยความตกใจจึงรีบขึ้นรถขับหนีไปยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนขับรถไล่ชนและลงไปกระทืบนายศิวัชตามที่ถูกกล่าวหา

ตำรวจคุมตัวนายชนินทร์เข้าสอบปากคำเข้ม หลังพบว่าคำให้การของเขายังขัดแย้งกับพยานและหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ หลังการสอบปากคำนานหลายชั่วโมง ในที่สุดนายชนินทร์ก็ยอมจำนนต่อหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ขณะที่เขาและนายเบียร์กำลังขับรถไล่ชนนายศิวัชและนายชัยวัชไว้ได้ ก่อนที่เขาและเพื่อนจะลงไปกระทืบนายศิวัชที่นอนบาดเจ็บอยู่จนเสียชีวิต โดยอ้างว่าก่อเหตุเพราะบันดาลโทสะที่ถูกขี่รถปาดหน้ากันไปมา ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวนายเบียร์มาสอบปากคำเพิ่มก่อนแจ้งข้อกล่าวหา

                                                                                                    กรองทอง จันทะบุรม

                                                                                                          รายงาน