ไล่ล่ากลุ่มคนร้ายยิง อส.ปัตตานี ดับ 4 ศพ ขโมยปืนอาก้า 4 กระบอก ล่าสุดคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน

800

ความคืบหน้าเหตุการณ์คนร้ายปลอมตัวเป็นทหารพราน ทำทีเข้าไปตรวจเยี่ยมภายในโรงเรียนในอำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ก่อนใช้อาวุธสงครามกราดยิงอาสารักษาดินแดนชุดคุ้มครองครู เสียชีวิต 4 ศพ พร้อมปล้นปืนอาก้าซึ่งเป็นอาวุธประจำกายไป 4 กระบอก หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ระดมกำลังไล่ล่า ทั้งทางภาคพื้นดินและทางอากาศ ล่าสุดควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 2 คน

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในโรงเรียนบ้านบูโกะ หมู่ 5 ตำบลประจัน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี หลังเกิดเหตุคนร้าย ใช้ปืนกราดยิงอาสารักษาดินแดน ชุดรักษาความปลอดภัยครูประจำตำบลประจันเสียชีวิต 4 คน ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนสงครามตกอยู่กว่า 30 ปลอก

จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุมีทั้งหมด 8 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 4 คัน  คนร้าย 4 คน แต่งกายเลียนแบบชุดทหารพราน ทำทีเข้ามาตรวจความเรียบร้อยภายในโรงเรียน ก่อนเข้าไปพูดคุยกับกลุ่มอาสารักษาดินแดนทั้ง 4 คน ไม่นานก็ใช้อาวุธสงครามกราดยิง อส.ทั้ง 4 คน จนเสียชีวิตก่อนชิงปืนอาก้าซึ่งเป็นอาวุธประจำกายของ อส.ไป 4 กระบอก เสียงปืนที่ดังสนั่น ทำให้ครูและนักเรียนภายในโรงเรียนตกใจ ส่งเสียงกรีดร้องจากความหวาดกลัวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่นำกำลังปิดล้อมไล่ล่าทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศ เพื่อเร่งจับตัวผู้ก่อเหตุโดยพบว่ากลุ่มคนร้ายหลบหนีเข้าไปในพื้นที่ตำบลหยงลุโละ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 13 กิโลเมตร ระหว่างปิดล้อมไล่ล่าเกิดการปะทะกับกลุ่มคนร้าย สามารถคุมตัวไว้ได้ 1 คน ขณะที่อีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า

เจ้าหน้าไล่ติดตามพร้อมแกะรอยจากหยดเลือดของคนร้ายที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ นำไปสู่การพบหลักฐานหลายอย่าง ก่อนนำกำลังปิดล้อมกระชับพื้นที่ เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุและค้นหาพยานหลักฐาน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับตัวผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าจะมีส่วนร่วมในการสังหารอาสารักษาดินแดนได้แล้ว 2 ราย ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการรายอื่น

เจ้าหน้ายังคงปิดล้อมพื้นที่กดดันไล่ล่าผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีอย่างต่อเนื่อง พร้อมดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับกลุ่มคนร้ายและผู้ให้การสนับสนุนในการก่อเหตุครั้งนี้

                                                                                                      อรวรรณ รัตนเดชา

                                                                                                           รายงาน