คุมตัวเมียหลวงทำแผน เผยแค้นมานาน 1 ปี สามีทุ่มเทเงินเดือนให้แต่เมียน้อย

842

ตำรวจคุมตัวเมียหลวงที่ก่อเหตุยิงสามีบาดเจ็บและเมียน้อยเสียชีวิตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวสารภาพแค้นใจมานานถึง 1 ปี เพราะสามีทุ่มเทเงินเดือนให้แต่เมียน้อยจนครอบครัวมีปัญหาการเงิน

ความคืบหน้าคดีนางประภา ใจดี อายุ 55 ปี ใช้ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงนายอนุวัฒน์ ใจดี อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำกลางลำปาง ซึ่งเป็นสามีบาดเจ็บสาหัสและนางสาวฐิติชดา ตันบุศย์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านขายเสื้อผ้ามือสองเมียน้อยนายอนุวัฒน์เสียชีวิตเหตุเกิดหน้าร้านขายเสื้อผ้ามือสอง ถนนข้างวัดนาก่วมใต้ ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เมื่อค่ำวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมาโดยนางประภายืนรอมอบตัวกับตำรวจ

นางประภาบอกว่าสาเหตุที่ทำไปเพราะแค้นที่ถูกสามีทำร้ายก่อนเกิดเหตุได้หยิบปืนของสามีออกมาจากบ้านและมาดักซุ่มดู เมื่อเห็นว่าทั้งคู่ยืนจับมือกันจึงเดินเข้าไปต่อว่าและโต้เถียงกันจึงโมโหชักปืนยิงทั้ง 2 คน

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 มกราคม 62 พันตำรวจโท พินิจ เนตรปัญญา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เขลางค์นคร พร้อมชุดสืบสวนได้คุมตัวนางประภาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพโดยนำไปชี้จุดที่ลงมือยิงทั้งสองคนใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีก็รีบคุมตัวขึ้นรถกลับป้องกันความวุ่นวาย

พันตำรวจโทพินิจ กล่าวว่าสอบสวนนางประภาให้การว่า วางแผนมานานแล้ว เนื่องจากแค้นใจมาเป็นเวลา 1 ปี ที่สามีไปคบหากับนางสาวฐิติชดา เธอพยายามขอร้องสามีหลายครั้งให้เลิกคบกัน เพราะที่ผ่านมาเกิดปัญหาทางการเงิน เนื่องจากเงินเดือนของสามีที่ได้มาก็นำไปให้นางสาวฐิติชดาเป็นส่วนใหญ่ ก่อนลงมือก็มีปากเสียงกับสามีจนสามีขับรถหนีออกจากบ้าน เธอจึงตัดสินใจนำปืนของสามีที่เก็บไว้ในห้องพักพกติดตัวมาด้วย แล้วขี่รถจักรยานยนต์มานั่งดื่มเบียร์รอสามีที่หน้าร้านของชำใกล้ร้านขายเสื้อผ้าที่เกิดเหตุ

กระทั่งเห็นทั้ง 2 คนขับรถเก๋งมาจอดจึงใช้ปืนยิงโดยตั้งใจยิงทั้งสองคนให้เสียชีวิตไปพร้อมกันเพราะแค้นใจมานานแล้วไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร ตำรวจจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาพยายามฆ่าผู้อื่นและยิงปืนไม่มีเหตุอันควรพกพาปืนในที่สาธารณะก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป