ป่วนทั้งเมือง ฝูงควายกว่า 20 ตัววิ่งเล่น กลางถนนอ่างทอง

532

เกิดความวุ่นวายไปทั้งเมือง เมื่อควายฝูงหนึ่งกว่า 20 ตัววิ่งเล่นอยู่กลางถนนในเมืองอ่างทอง เป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องเร่งต้อนกันจ้าละหวั่น เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ

ภาพของควายฝูงหนึ่ง อยู่กลางถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นถนนสายหลักของประชาชนใช้ในการเดินทาง ไม่ใช่การแข่งขันวิ่งควาย หรือเป็นประเพณีวิ่งควาย แต่เป็นฝูงควายกว่า 20 ตัว ที่จู่ๆก็โผล่ขึ้นมากลางแยกเรือนจำจังหวัดอ่างทอง ก่อนวิ่งตะบึงไปตามถนนโดยมี “เจ้าแสบ” ควายจ่าฝูงที่มีลักษณะเขายาวตัวใหญ่แตกต่างจากตัวอื่นๆเป็นผู้นำฝูง                                                                        เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตื่นตกใจแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าควายทุกตัวมีขนาดใหญ่เกรงว่าเกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำรถเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินช่วยกันวิ่งตาม และกันรถไม่ให้เข้าใกล้ฝูงควายดังกล่าว สร้างความปั่นป่วนไปทั่วเมือง แต่ฝูงควายยังคงวิ่งตามถนนต่อไปเรื่อยๆอย่างไม่มีท่าทีว่าจะหยุด ผ่านแยกเรือนจำอ่างทองไปตามถนน ผ่านโรงเรียนสตรีอ่างทองระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องต้อนให้เข้าไปอยู่ในที่ว่าง ข้างทางเพื่อความปลอดภัยและตามหาเจ้าของ
ต่อมานาย อนันต์ เที่ยงสะอาด อายุ 57 ปี เจ้าของควายฝูงดังกล่าว ได้ขับรถตามมาจนทันเปิดเผยว่า เขานำควายจำนวน 60 ตัวมาเลี้ยงอยู่ที่ทุ่งหญ้าหลังเรือนจำอ่างทอง จู่ๆก็มีควายแตกฝูงออกมา 20 กว่าตัว เขาและลูกน้องจึงออกตามหา กระทั่งมาพบว่าทั้งหมดไปวิ่งป่วนอยู่บนถนน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยกันต้อนไปไว้ในที่ปลอดภัย ปกติควายฝูงนี้ก็จะอยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ แต่ไม่รู้ทำไมจู่ ๆ จึงแตกฝูงวิ่งออกมา                                                           หลังจากตามเจอควายทั้งหมดแล้ว เจ้าของรีบต้อนควายฝูงดังกล่าวกลับไปยังฝูงใหญ่ทันที โดยหลายคนบอกว่าเคราะห์ดีที่ไม่ถูกรถชน หรือเกิดควายไปไล่ขวิดใครเข้า เพราะอาจเกิดปัญหาตามมา อยากให้เจ้าของระมัดระวังในการเลี้ยงมากกว่านี้