ไฟไหม้ห้องเก็บของ ลามไหม้บ้าน- จยย. 2 คันวอดเสียหาย คาดไฟฟ้าลัดวงจร

413

เกิดไฟไหม้ห้องเก็บของข้างบ้านในจังหวัดลพบุรี ก่อนลุกลามเผาบ้าน และรถจักรยานยนต์ อีก 2 คัน เสียหาย เคราะห์ดีเจ้าของบ้านหนีออกมาได้ทัน   เปลวไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว หมู่ที่6 ตำบล นิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี แล้วลุกลามอย่างรวดเร็ว เพราะขณะเกิดเหตุมีลมพัดแรง ประกอบกับบ้านเป็นไม้ทั้งหลัง จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี                           เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำ 2 คันเร่งระดมฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก็สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ แต่บ้านถูกไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง พบรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่จอดอยู่ก็ถูกไฟไหม้เสียหายด้วย
นายสำรวย ศักดิ์ประเสริฐ เจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะเกิดเหตุตน และครอบครัวกำลังนั่งกันอยู่ในบ้านแล้วได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงออกมาดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้บริเวณห้องเก็บของข้างบ้าน แล้วลุกลามขึ้นไปไหม้หลังคาบ้านและตัวบ้านอย่างรวดเร็ว ตนจึงเรียกให้คนในบ้านรีบวิ่งหนีออกมาข้างนอก และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับไฟ ยังเคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่ใครได้รับอันตราย
เบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงต่อไป