เจาะเกาะติด-ชายวัย 52 ปี สารภาพวางแผนพา “น้องโยโย่” หนีนานหลายเดือน – เด็กหญิงยังไม่พร้อมกลับบ้าน

975

ความคืบหน้ากรณีการตามหาตัวน้องโยโย่ เด็กนักเรียนหญิงวัย 14 ปีที่หายไปจากโรงเรียนดังแห่งหนึ่งนานกว่า 2 สัปดาห์ วันนี้ตำรวจคุมตัวชายวัย 52 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของพ่อน้องโยโย่ ที่เป็นคนพาเด็กหญิงหนีไปจังหวัดเชียงใหม่มาดำเนินคดีที่ สน.พลับพลาไชย 1 ในความผิดฐานพรากผู้เยาว์ เจ้าตัวสารภาพวางแผนมานานหลายเดือนแล้ว

ภาพและข้อมูลส่วนตัวของ “น้องโยโย่” เด็กนักเรียนหญิงวัย 14 ปี ถูกนำมาเผยแพร่ในสังคมออนไลน์เพื่อตามหาตัว หลังเธอหายออกจากโรงเรียนชื่อดัง ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพสุดท้ายขณะเด็กหญิงสวมชุดนักเรียนสะพายกระเป๋าสีดำเดินออกจากโรงเรียนแล้วขึ้นรถสามล้อไป

วานนี้หลังผ่านไปนานกว่า 2 สัปดาห์ ครอบครัวของ “น้องโยโย่” ตัดสินใจ เข้าร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปราม และเปิดเผยว่าหลังการหายตัวไปเด็กหญิงส่งจดหมายมาตัดพ้อและคิดว่าเธออาจถูกล่อลวง

จนบ่ายวันเดียวกันตำรวจก็ได้เบาะแสจากสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงประสานท้องที่ตรวจสอบ จนพบภาพจากกล้องวงจรปิดขณะนายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี เพื่อนของพ่อน้องโยโย่พาเด็กหญิงขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้าย และพบภาพอยู่ในห้างสรรพสินค้า

หลังเบาะแสแน่ชัดตำรวจจึงนำกำลังติดตามไปจนพบตัวนายรณชิตและน้องโยโย่ที่หอพักรายวันแห่งหนึ่ง โดยชายวัย 52 ปี อ้างว่าเด็กหญิงขอให้พาหนีออกจากบ้าน เขาจึงชวนเธอขี่รถจักรยานยนต์จากกรุงเทพฯ มาจังหวัดเชียงใหม่และแวะเที่ยวตามเส้นทางผ่าน แต่ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเรื่องความสัมพันธ์และการล่วงละเมิด

ขัดแย้งกับครอบครัวของเด็กหญิงที่เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากการล่อลวง พ่อของน้องโยโย่เปิดใจว่านายรณชิต ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง สนิทสนมกับทั้งเขาและครอบครัวมานานกว่า 7 ปี เนื่องจากมีลูกสาววัยเดียวกันเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน นายรณชิตอาสาช่วยติวหนังสือให้กับน้องโยโย่ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ช่วยรับส่งที่โรงเรียนโดยมีแม่ของน้องโยโย่ไปด้วยจึงวางใจแต่ระยะหลังทั้งคู่เริ่มมีพฤติกรรมแปลกไป จนน้องหายตัวไปก็ตั้งข้อสงสัยเขาเป็นคนแรกๆ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เมื่อสอบถามไปที่ภรรยาของนายรณชิต ก็บ่ายเบี่ยง

15.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจคุมตัวนายรณชิต จากจังหวัดเชียงใหม่มาดำเนินคดีที่ สน.พลับพลาไชย 1 เขายังคงมีสีหน้าที่เคร่งเครียดและไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดกับสื่อมวลชน โดยหลังการสอบปากคำตำรวจแจ้งข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกินอายุ 15 ปี ไปจากบิดามารดาและผู้ปกครอง ส่วนคดีทางเพศจะต้องรอผลตรวจร่างกายที่แน่ชัดและการสอบปากคำเด็กหญิงเมื่อเธอพร้อมให้ข้อมูล

ล่าสุดเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าน้องโยโย่ ยังมีอาการเครียดแต่เธอยืนยันว่าไม่ได้ถูกล่อลวงและตัดสินใจออกจากบ้านเอง ขณะนี้ยังไม่พร้อมกลับมาพบครอบครัว หลังจากเจ้าหน้าที่จึงจะต้องประเมินความพร้อมอีกครั้ง ส่วนนายรณชิต บำรุงจิตร์ วัย  52 ปี ตำรวจจะคุมตัวไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพฯใต้เช้าวันพรุ่งนี้พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว

                                                                                                 ธัญญารัตน์  ถาม่อย

                                                                                                        รายงาน