สาวร้องเท้าแชร์ลวงคนไทยในประเทศออสเตรเลีย สูญเงินกว่า 30 ล้าน

598

ผู้เสียหายในประเทศออสเตรเลีย ร้องถูกเท้าแชร์หลอกลวงคนไทยในประเทศออสเตรเลียให้ลงทุน จนมีผู้เสียหายกว่า 100 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

สาวผู้เสียหายรายหนึ่งที่เป็นหญิงไทยพักอาศัยอยู่ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ผ่านศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อให้ดำเนินคดีกับเท้าแชร์คนไทยที่หลอกลวงให้ลงทุนจนมีผู้เสียหายกว่า 100 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

เธอเล่าว่ารู้จักคนไทยด้วยกันเป็นผู้หญิง อายุ 27 ปี ผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊ก ตามกลุ่มสาธารณะในประเทศออสเตรเลีย อ้างว่าเป็นนักธุรกิจ อยู่ในเมืองซิดนีย์ และหลอกให้เล่นแชร์ โดยอ้างว่าจะได้ค่าตอบแทนสูงทำให้เธอและสามีหลงเชื่อกู้เงินลงทุน แต่สุดท้ายกลับสูญเสียเงิน กว่า 5 แสนบาท เนื่องจากผู้หญิงคนดังกล่าวหลบหนีกลับมายังประเทศไทยและไม่สามารถติดต่อได้ รวมถึงมีการข่มขู่จะฟ้องร้องข้อหาหมิ่นประมาท หากเธอนำเรื่องไปโพสต์บนโซเชียล

เธอยังบอกอีกว่าเท้าแชร์คนดังกล่าวยังมีผู้ร่วมขบวนการอีกหลายคน ที่คอยชักชวนผู้สนใจให้ร่วมลงทุนกับเท้าแชร์รายนี้อีกประมาณกว่า 100 คน ทำให้มีมูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท จึงอยากให้ช่วยจับตัวมาดำเนินคดีให้ได้เร็วๆ เพราะกลัวว่าเท้าแชร์คนนี้จะกลับไปหลอกลวงคนไทยที่ประเทศออสเตรเลียอีก