รวบคนร้ายจ่อยิง อดีตนายก อบต.เขาปู่ ดับกลางงานศพหลานชาย สารภาพแค้นสะสม ที่ภรรยาปันใจ

881

สำหรับเหตุการณ์ที่คนร้าย ควงปืนลูกโม่ขนาด .357 บุกจ่อยิงอดีตนายก อบต.เขาปู่ 4 นัดซ้อน เสียชีวิตกลางงานศพหลานชาย ท่ามกลางสายตาผู้คนจำนวนมาก ล่าสุดตำรวจรวบตัวคนร้ายรายนี้แล้ว พร้อมคุมตัวไปชี้จุดและค้นหาปืนที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าตัวอ้างทำลงไปเนื่องจากแค้นสะสมมานานกว่า 2 ปี ที่ภรรยาปันใจให้อดีตนายก อบต.  

นายสถิต แก้วคง อายุ 54 ปี อดีตนายก อบต.เขาปู่ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดภายในวัดถ้ำเขาปู่  อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง หลังเขาถูกคนร้ายใช้ปืนลูกโม่ขนาด .357 จ่อยิงบริเวณศีรษะและแผ่นหลังรวม 4 นัดซ้อน เสียชีวิตคาที่ ขณะนั่งอยู่ภายในศาลาที่ตั้งศพงานศพของหลานชายตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บพยานหลักฐาน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงประมาณ 22.00 น. ที่ผ่านมา

ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าขณะเกิดเหตุนายสถิตนั่งอยู่บริเวณหน้าศพของหลานชาย มีญาติๆ และชาวบ้านนั่งอยู่อีกหลายสิบคน จู่ๆคนร้ายเดินมาจากด้านหลัง ใช้ปืนจ่อยิงศีรษะทันที 1 นัด หลังนายสถิตล้มฟุบลงกับพื้น คนร้ายจ่อยิงซ้ำทันทีอีก 5 นัด แต่อีก 2 นัดไม่โดนเป้าหมาย คนที่อยู่ภายในงานศพต่างหลบกระสุนกันอลหม่าน

ตำรวจลงพื้นที่เร่งรวบรวมพยานพร้อมสอบพยาน หลังคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ กระทั่งนำไปสู่การขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุ คือนายบุรี เกลาฉีด อายุ 38 ปี ตำรวจนำกำลังเข้าควบคุมตัว ขณะผู้ต้องหาหลบหนีอยู่ในพื้นที่ป่า เทือกเขาบรรทัด  ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต

เขาบอกว่าหลังก่อเหตุได้เดินเท้าเข้าไปในพื้นที่ป่าเทือกเขาบรรทัดกว่า 3 กิโลเมตร เพื่อหลบหนี พร้อมทิ้งปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงนายสถิตบริเวณป่าลึกเพื่ออำพราง ตำรวจคุมตัวชี้จุดที่ผู้ต้องหาทิ้งปืน พร้อมค้นหาปืนที่ใช้ก่อเหตุประกอบคดี

จากนั้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ภายในวัดที่เกิดเหตุท่ามกลางญาติของผู้ตายและชาวบ้านจำนวนมาก เขาบอกว่าคืนเกิดเหตุนั่งดื่มสุราอยู่ภายในวัดเดียวกับนายสถิต เกิดความโมโหจึงเดินตรงเข้าไปใช้ปืนยิงจนหมดแม็กกาซีน ก่อนหลบหนีไป

เขาอ้างว่าสาเหตุที่ทำลงไปเป็นเพราะความคับแค้นใจที่มีมานานกว่า 2 ปี หลังภรรยาปันใจให้กับนายสถิตเป็นเหตุให้มาขอเลิกรากับเขา แม้จะพยายามจะปล่อยวางแล้วแต่ทุกครั้งที่เจอหน้านายสถิตคู่กรณี ก็เกิดความแค้นขึ้น

 

ตำรวจใช้เวลาเพียง 1 วัน สามารถควบคุมตัว นายบุรี เกลาฉีด ผู้ต้องหารายนี้เอาไว้ได้ ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควรคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

                                                                                                     อรวรรณ รัตนเดชา

                                                                                                         รายงาน