วิจารณ์หนัก ขบวนรถหรูขับฝ่าไฟแดงที่ จ.น่าน –ตร.แจ้งข้อหาดำเนินคดี

456

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.น่าน สั่งเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด ค้นหาทะเบียน ‘ขบวนรถหรู’ แจ้ง 2 ข้อหาหลังขับฝ่าไฟแดงแยกวัดศรีพันต้น อ.เมืองน่าน ซ้ำมี 2 คันจอดขวางปิดถนน

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปนี้พร้อมข้อความว่า “มาน่าน  คุณจะขับรถอย่างไรก็ได้งั้นหรือ ??? ถ่ายเอง ไฟแดงรถหรูไม่ต้องจอดค่ะ” โดยในคลิปจะเห็น รถยนต์หรู หลายคัน ขับฝ่าไฟแดงเลี้ยวต่อกันไปและมีรถยนต์หรู 2 คัน จอดขวาง บริเวณสี่แยกวัดศรีพันต้น ใจกลางเมืองน่าน เพื่อให้ในคณะทั้งหมดได้ฝ่าไฟแดง ทั้งที่ขณะนั้นได้เป็นช่วงที่รถคันอื่นจอดรอสัญญาณไฟ แต่กลุ่มรถหรู กลับขับตามกันไป โดยไม่เคารพกฎจราจร

ล่าสุด พลตำรวจตรี สัณห์ โพธิ์รักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดน่าน สั่งการด่วนให้ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจหาเลขทะเบียนรถทุกคัน ในคลิปดังกล่าว ที่กระทำผิดกฎหมายแล้ว เบื้องต้นพบว่า ขบวนรถหรูดังกล่าว มีทั้งหมด 42 คัน ขับตามกันมา ได้เช็กอินเข้าพักที่โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ใจกลางเมืองน่าน เพื่อแวะเที่ยวพักผ่อน ก่อนจะขับรถหรูมุ่งหน้าต่อไป ที่จังหวัดสุโขทัย และ จังหวัดเชียงราย ตามลำดับ

โดยรถหรู 2 คันที่จอดขวางถนนกลางสี่แยกนั้น ทางตำรวจแจ้ง 2 ข้อหากับผู้ขับขี่ ได้แก่ ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรสีแดง และขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร เปรียบเทียบปรับคันละ 1,000 บาท ส่วนรถคันอื่นๆ อีก5 คัน ที่ฝ่าไฟแดง ถูกแจ้งข้อหาขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรสีแดง เปรียบเทียบปรับ คันละ500 บาทพร้อมกำชับไม่ให้ก่อพฤติกรรมเช่นนี้อีก

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Jan’Chalom Lom