เจาะเกาะติด-แฉพฤติกรรม “เทพ โซโล” เย้ยกฎหมาย โพสต์หาเครือข่ายค้ายาเสพติดผ่านเฟซบุ๊ก ตั้งค่าหัว-ฆ่าหากเบี้ยวค่ายา

722

เปิดเฟซบุ๊กเทพบุตร โซโล หรือ เทพ โซโล แฉพฤติกรรมเย้ยกฎหมาย โพสต์หาเครื่อข่ายค้ายาเสพติดผ่านโซเชียล พร้อมบันทึกคลิปทำร้ายเครือข่ายค้ายาที่ไม่จ่ายค่ายาเสพติดหรือที่เขาเรียกว่าบิดค่ายา  โดยมีการตั้งค่าหัวขู่ทำร้ายและฆ่า ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งล่าตัว

นี่เป็นคลิปวิดีโอแนะนำตัวที่ชายคนหนึ่งบันทึกและนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพื่อใช้สมัครเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดของ เทพบุตร โซโล หรือ เทพ โซโล พ่อค้ายาเสพติดซึ่งเป็นที่รู้จักกันในโลกออนไลน์ เนื่องจากมีการโพสต์ประกาศหา เครือข่ายค้ายาแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยมีแรงจูงใจให้กับเครือข่าย หากทำยอดขายได้สูงจะได้ทองคำ โดยมีกฎว่า ผู้ที่สนใจเข้าร่วมเครือข่ายต้องบันทึกคลิปแนะนำตัวบอก ชื่อ ที่อยู่ และที่ทำงาน ซึ่งมีผู้ที่เข้าร่วมเครือข่ายจำนวนมาก มีทั้งหญิงและชาย

หน้าเฟซบุ๊กของเทพบุตร  โซโล ไม่เพียงมีการโพสต์หาเครือข่าย แต่ยังมีการข่มขู่วัยรุ่นที่เข้าร่วมเครือข่ายและนำยาเสพติดไปจำหน่ายแต่ไม่จ่ายเงิน ที่กลุ่มนี้เรียกว่าบิด ค่ายาเสพติด โดยจะนำภาพถ่ายของบุคคลที่บิดค่ายามาโพสต์ พร้อมตั้งค่าหัวล่าตัว ทำร้าย และฆ่า ตั้งแต่ 10,000 – 50,000 บาท ซึ่งจะมีกลุ่มวัยรุ่นที่รับงาน ทำหน้าที่ติดตามตัวและทำร้ายจนถึงขั้นเสียชีวิต มีข้อแม้ว่ากลุ่มที่ทำงานจะต้องบันทึกคลิปวิดีโอขณะทำร้ายส่งมาให้กับ เทพบุตร โซโล เพื่อยืนยัน รวมถึงยังข่มขู่วัยรุ่นที่ไม่จ่ายเงินค่ายาเสพติดว่าจะแจ้งเบาะแสให้ตำรวจตามจับ ซึ่งที่ผ่านมามีวัยรุ่นหลายคนถูกตั้งค่าหัวและตามทำร้ายบางรายสามารถเอาชีวิตรอดได้แต่บางรายถึงขั้นเสียชีวิต

ล่าสุดกลุ่มวัยรุ่น 6 คนถูกตำรวจภูธรบ้านเป็ด จับ หลังจากก่อเหตุรุมทำร้ายวัยรุ่นชายคนหนึ่งจนเสียชีวิตกลางสนามฟุตบอลของโรงเรียนในจังหวัดขอนแก่น โดยมีการไลฟ์สดภาพเหตุการณ์ขณะทำร้าย เพื่อส่งให้กับผู้ว่าจ้าง ที่ทั้ง 6 คนให้การซัดทอดว่าคือ เทพ โซโล  รับว่าจ้างผ่านเฟซบุ๊ก โดยที่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน ทราบเพียงว่ามีความขัดแย้งเรื่องเงินค่ายาเสพติด

สำหรับเทพ โซโล หรือเทพบุตร โซโล คือบุคคลเดียวกันที่ผ่านมาเปลี่ยนชื่อเฟซบุ๊กและใช้เฟซบุ๊กหลายชื่อแบ่งแยกเป็นเครือข่ายค้ายา ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้  นอกจากนี้พบว่าเทพ โซโลมีความเชื่อมโยงกับแก๊งมันทุกเม็ด  แก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ใช้ช่องทางออนไลน์ในการค้ายาเสพติดและหาตัวแทนจำหน่าย คล้ายกับระบบขายสินค้าออนไลน์ โดยมีตัวการใหญ่ซึ่งเป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่ตำรวจต้องการตัว

                                                                                                       ไพจิตร  ภานนท์ 

                                                                                                           รายงาน