จับได้แล้วหลานชายฟันหัวป้าสาหัส ชิงเงิน-สร้อยทอง อ้างฉุนถูกด่าไม่ทำงาน

476

ตำรวจกระบี่ตามจับหลานชายอายุ 36 ปี ก่อเหตุใช้มีดพร้าฟันหัวป้าบาดเจ็บสาหัส แล้วชิงทรัพย์ไปเกือบ 1 แสนบาท สารภาพโมโหถูกด่าไม่ทำงาน ขอเงินก็ไม่ให้ ชาวบ้านรอรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องยกเลิกทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หวั่นคุมสถานการณ์ไม่ได้

ความคืบหน้าคดีนางเวียน ไหมสีทอง อายุ 60 ปี ชาวตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ถูกนายสมพร ไหมสีทอง อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นหลานชายแท้ ๆ ใช้มีดพร้าฟันศีรษะบาดเจ็บสาหัส บนถนนหน้าบ้าน ก่อนจะชิงเงิน 16,000 บาท แหวนทอง และสร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม 6 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 1 แสนบาท หลบหนีไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนางเวียน กลับมาจากทำธุระ เมื่อมาถึงหน้าบ้าน ก็พบนายสมพรหลานชายยืนดักรออยู่ก่อนแล้ว จากนั้นตรงเข้าไปชิงทรัพย์ โดยใช้มีดพร้าฟันที่ศีรษะหลายครั้ง จนนางเวียนล้มลง และถูกชิงรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ม.ค.62 ตำรวจ สภ.คลองท่อม จับตัวนายสมพรได้แล้วที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เขาอ้างว่าสาเหตุที่ทำร้าย นางเวียน เนื่องจากโกรธที่ถูกด่าว่าหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่เขาไม่ทำงาน และระยะหลังมาขอเงินก็ไม่ให้ พร้อมปฏิเสธว่าไม่ได้เอาทรัพย์สินของป้าไป เพราะหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ 3 ล้อพ่วงของป้าหลบหนีไปในสวนปาล์ม แต่เสียหลักล้มลง จึงวิ่งหนีไปแทน ทำให้กระเป๋าตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ไม่ได้เอาเงินและทองไปด้วย

ญาตินางเวียนและชาวบ้านที่ทราบข่าวว่าตำรวจจับ นายสมพรได้ และจะนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ต่างพากันไปรอที่เกิดเหตุจำนวนมาก จนตำรวจต้องยกเลิกทำแผน เนื่องจากเกรงว่าจะไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ หากชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ขณะที่อาการล่าสุดของนางเวียนดีขึ้น แต่ยังไม่สามารถพูดได้มากนัก เนื่องจากแผลยังไม่หายสนิท