แม่สุดทนลูกชาย ขู่ขอเงินซื้อเหล้า-ทำร้าย ชักมีดกระหน่ำแทงนับสิบ

562

แม่อายุ 51 ปี คว้ามีดกระหน่ำแทงลูกชายนับสิบแผล เสียชีวิตคามือ ก่อนรอมอบตัวกับตำรวจ สารภาพสุดทนพฤติกรรมของลูกชายที่ติดเหล้า มักมาข่มขู่ขอเงิน และยังเคยทำร้ายแม่

เหตุสลดนี้เกิดขึ้นที่โรงงานผลิตลูกชิ้นซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ย่านถนนวังสิงห์คำ ซอย 1 ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ภายในอาคารด้านล่างพบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 31 ปี นอนจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมนับสิบแผล                                                                                                          ในที่เกิดเหตุยังพบหญิงอายุ 51 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตรอมอบตัวกับตำรวจ ในสภาพร่างกายเต็มไปด้วยเลือดของลูกชาย เธอให้การว่า ลูกชายไม่ทำงานติดสุรา และมักจะมาขอเงินไปซื้อสุราเป็นประจำ จนทะเลาะกันหลายครั้ง

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 62 ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายมาขอเงิน 300 บาท จึงให้ไป แต่ปรากฏว่าช่วงเย็นยังกลับมาขออีก 1,000  บาท แต่เธอไม่มีเงินให้อีก ทำให้ลูกชายไม่พอใจ พังประตูเข้าไปจะทำร้าย และทำลายข้าวของ จึงคว้ามีดปลายแหลมแทงตามร่างกาย จนลูกชายเสียชีวิต ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าคมมีดเข้าบริเวณชายโครงด้านซ้ายตัดขั้วหัวใจ

ตำรวจได้คุมตัวหญิงอายุ 51 ปี ผู้ก่อเหตุ ไปดำเนินคดีข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ขณะที่ชาวบ้าน บอกว่า รู้สึกสงสารและเห็นใจหญิงคนดังกล่าว เพราะที่ผ่านมา ถูกลูกชายขอเงิน และทะเลาะกันเป็นประจำ จนเป็นที่รู้กันทั้งซอยว่าลูกชายเป็นคนเกเร ส่วนหญิงที่ก่อเหตุต้องดูแลแม่ที่ป่วย หลังจากนี้ก็ไม่รู้ว่าจะมีใครมาดูแลแทน