คาดชายถูกฆ่าหั่นศพทิ้งป่าเป็นกลุ่มรักร่วมเพศ เร่งตามหาคนเคยเห็นรอยสัก

570

ความคืบหน้าเหตุฆ่าหั่นศพชายในสภาพเปลือยนำชิ้นส่วนใส่ถุงดำ 3 ถุง ทิ้งบริเวณป่าชุมชนจังหวัดระยอง ล่าสุดพบว่าคนร้ายน่าจะใช้เลื่อยในการหั่นแยกชิ้นส่วน และพบบาดแผลจากการต่อสู้ ขณะที่ข้อมูลจากชุดสืบสวน ระบุ ลักษณะรอยสัก และการโกนขนที่บริเวณอวัยวะเพศ ทำให้เชื่อว่าผู้เสียชีวิตอาจเป็นกลุ่มชายรักชาย พร้อมประกาศตามหาคนที่เคยเห็นรอยสักลักษณะนี้

หลังจากที่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ป่าชุมชน ในซอยศาลเจ้า อำเภอเมือง จังหวัดระยอง แจ้งว่าพบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกฆ่าหั่นใส่ถุงดำ ทิ้งริมทางข้างกองศาลพระภูมิเก่า โดยมีสุนัขคาบชิ้นส่วนขาออกมา ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบถุงดำ 3 ถุง พบว่ามีชิ้นส่วนมนุษย์ เป็นแขน ขา และลำตัวตั้งแต่ช่วงคอ ลงมาถึงโคนขา สภาพไส้ทะลัก

รวมทั้งหมด 4 ชิ้น เป็นเพศชาย ชาวเอเชียผิวขาว อยู่ในสภาพเปลือย อายุประมาณ 30 ปี สูง 160-170 เซนติเมตร คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 3-5 วัน เมื่อนำชิ้นส่วนไปตรวจสอบ พบร่องรอยการต่อสู้ ตามตัวมีแผลถูกของมีคมบาด ส่วนอาวุธที่คนร้ายใช้หั่นศพ คาดว่าเป็นเลื่อย

ต่อมาตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยลงพื้นที่ตรวจสอบรอบบริเวณป่าชุมชนอีกครั้ง พบชิ้นส่วนเพิ่ม 2 ชิ้น เป็นขาด้านซ้าย แยกส่วนท่อนบน กับส่วนตั้งแต่หัวเข่าลงมาถึงเท้า แต่ยังไม่พบแขนขวา และส่วนสำคัญคือศีรษะ คาดว่าคนร้ายอาจแยกไปทิ้งอีกจุด หวังอำพราง

เบาะแสสำคัญที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ใช้ในการแกะรอยหาตัวชายคนนี้ นอกจากผลดีเอ็นเอ และรอยนิ้วมือที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบแล้ว ยังมีรอยสักที่พบ 2 จุด จุดแรกบริเวณหน้าอกด้านขวา เป็นรอยสักรูปใบหน้าหญิงสาว หันข้าง มีรัศมีด้านหลัง อีกจุดคือเหนือบั้นท้าย เป็นลายสักกราฟิก

เบื้องต้นจากลักษณะทางกายภาพ เชื่อได้ว่าผู้เสียชีวิตอาจเป็นกลุ่มชายรักชาย ชุดสืบสวนยังอยู่ระหว่างลงพื้นที่แกะรอย และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดใกล้เคียง คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี เนื่องจากป่าชุมชน

ซึ่งเป็นจุดทิ้งชิ้นส่วนค่อนข้างเปลี่ยว ส่วนใหญ่จะมีแค่คนในพื้นที่ใช้เป็นเส้นทางลัด หรือกลุ่มวัยรุ่นใช้เป็นเส้นทางหลบเลี่ยงด่านตรวจ แต่หากคนร้ายเป็นคนนอกพื้นที่ ก็อาจจะผ่านมาใช้เส้นทางนี้ ในช่วงที่ถูกใช้เป็นเส้นทางเลี่ยง เนื่องจากมีการซ่อมถนนเส้นหลัก ตั้งแต่ราวกลางเดือนที่ผ่านมา

ขณะที่พันตำรวจเอก ดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง คาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ เพราะตรวจสอบข้อมูลแล้วไม่มีการแจ้งคนหาย แต่ได้ประชาสัมพันธ์ หากใครกำลังตามหาญาติที่มีลักษณะใกล้เคียง หรือใครที่เคยเห็นรอยสักลักษณะนี้ สามารถมาให้ข้อมูลได้ พร้อมสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นกลุ่มชายรักชาย มุ่งที่ปมความแค้นส่วนตัว มากกว่าการหักหลังทางธุรกิจ หรือ ยาเสพติด เนื่องจากคดีฆ่าหั่นศพร้อยละ 80 มาจากความรักความหึงหวง และความแค้น