รู้ตัวแล้ว เหยื่อฆ่าหั่นศพ จ.ระยอง เป็นชายชาวเกาหลีใต้ คาดฝีมือเพื่อนร่วมชาติ

859

ความคืบหน้าคดีชายถูกฆ่าหั่นศพในสภาพเปลือยใส่ถุงดำ ทิ้งบริเวณป่าชุมชน ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้เสียชีวิตแล้วเป็นชายชาวเกาหลีใต้ อายุ 34 ปี ซึ่งเคยมีประวัติถูกจับในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หลังได้เบาะแสสำคัญมีชาวบ้านแจ้งว่าพบกระเป๋าเดินทางเปื้อนเลือดต้องสงสัย ถูกโยนทิ้งไว้ริมชายหาด 2 ใบ จนสืบไปถึงตัวผู้เสียชีวิต เชื่อเป็นฝีมือเพื่อนร่วมชาติ ฆ่าหั่นศพแยกชิ้นส่วนยัดถุงดำแล้วใส่กระเป๋าโยนทิ้งป่าระหว่างทาง

เช้าวันนี้ (23 ม.ค.62) ตำรวจชุดสืบภูธรจังหวัดระยอง และตำรวจสืบสวนภูธรภาค 2 ลงพื้นที่ปูพรมบริเวณป่าชุมชน ในพื้นที่ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นวันที่ 2 เพื่อค้นหาชิ้นส่วนสำคัญ คือท่อนแขนและศีรษะของชายชาวเอเชีย ที่ถูกฆ่าหั่นศพแล้วยัดใส่ถุงดำ 3 ถุง มาทิ้งไว้ที่บริเวณนี้ จนมีชาวบ้านมาพบเมื่อวันที่ 21 มกราคม เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบตามร่างกายมีร่องรอยถูกของมีคมฟันและแทงอย่างน้อย 15 แผล

บริเวณหน้าอกด้านขวา มีรอยสักรูปใบหน้าหญิงสาวหันข้าง อีกจุดคือบริเวณเหนือบั้นท้ายเป็นลักษณะลายกราฟิก และมีการโกนขนบริเวณอวัยวะเพศ

ระหว่างการค้นหาชิ้นส่วนศีรษะ ชุดสืบสวนได้อีกเบาะแสที่อาจเชื่อมโยงกับคดี คือกระเป๋าเดินทางต้องสงสัย 2 ใบ ที่มีชาวบ้านพบถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณชายหาดตากวน พื้นที่ สภ.มาบตาพุด ซึ่งเป็นชายหาดสาธารณะ ห่างจากป่าที่พบชิ้นส่วนศพประมาณ 9 กิโลเมตร ชายเจ้าของเรือประมงให้ข้อมูลกับเราว่าเขาพบกระเป๋าต้องสงสัยทิ้งไว้ราว 3 วันที่ผ่านมา บริเวณท้ายเรือที่จอดบนหาด เมื่อไปดูก็พบลักษณะกระเป๋าน้ำหนักเบาไม่มีสัมภาระ แต่ด้านนอกมีร่องรอยคล้ายคราบเลือด จึงรีบแจ้งตำรวจให้นำมาตรวจสอบ

หลังการตรวจสอบกระเป๋าเดินทางต้องสงสัยอย่างละเอียด หลักฐานชิ้นนี้ก็กลายเป็นกุญแจสำคัญในคดี เมื่อเจ้าหน้าที่พบป้ายแท็ก ระบุข้อมูลการเดินทางโดยสารเครื่องบิน ผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ ชื่อเจ้าของกระเป๋าเป็นชายชาวเกาหลีใต้ ทั้งประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือและรอยสักของชายคนนี้ตรงกับชิ้นส่วนศพที่พบ

ไม่นานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ก็ออกมายืนยันว่าเหยื่อฆ่าหั่นศพคือ นายโซ มายฮูน อายุ 34 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ เขาเคยถูกจับข้อหาเกี่ยวกับการพนัน ที่ สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2558 ปัจจุบันถูกขึ้นบัญชีดำ คาดว่าเดินทางเข้ามาโดยช่องทางผิดกฎหมาย เพื่อลักลอบอาศัยอยู่ในประเทศไทย

ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนยังคงเร่งแกะรอยหาเบาะแส ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางตั้งแต่ป่าชุมชนพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดระยอง จนถึงชายหาดที่มีการทิ้งกระเป๋าเดินทาง และร้านค้าในพื้นที่จังหวัดระยอง ที่ขายถุงดำขนาด 8 ลิตร ซึ่งใช้บรรจุชิ้นส่วนศพไปทิ้ง เพื่อสาวไปถึงตัวคนร้าย โดยพุ่งปมไปที่ฝีมือของเพื่อนร่วมชาติที่มีความขัดแย้งกัน จนเกิดการฆาตกรรมแล้วหั่นศพแยกชิ้นส่วนหวังอำพราง โดยจนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่พบส่วนศีรษะของผู้เสียชีวิต

                                                                                               ธัญญารัตน์ ถาม่อย

                                                                                                      รายงาน