วัยรุ่นกระหน่ำยิงใส่ผู้ใหญ่บ้าน – ผู้ช่วย จ.บุรีรัมย์ ขณะเข้าไปสลายกลุ่มที่ดักรอทำร้ายคู่อริ

487

วัยรุ่นกระหน่ำยิงผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ในจังหวัดบุรีรัมย์ ขณะเข้าไปสลายกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 50 คน ที่ดักรอทำร้ายคู่อริ ยังเคราะห์ดีที่ทั้งคู่หลบกระสุนทันจึงรอดมาได้อย่างหวุดหวิด มีคลิปช่วงที่เกิดเหตุมาให้ชม

คลิปนาทีระทึก ที่เกิดขึ้นช่วงกลางดึกวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา โดยกลุ่มวัยรุ่นได้กระหน่ำยิง ใส่ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองขวาง ตำบลพระครู อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ หลังเข้าไปไล่กลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวรอดักทำร้ายคู่อริ โดยจอดรถกระบะและรถเก๋งอยู่บนถนน ท่ามกลางความมืด

เมื่อถูกไล่ให้ออกจากพื้นที่ จึงใช้ปืนยิงใส่หลายนัดทำให้ผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต้องหลบอยู่ข้างรถ ไม่นานวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ขึ้นรถแล้วหนีไปทันที ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองขวาง เล่าว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีวัยรุ่นหลายคนรวมตัวกันบนถนนระหว่างบ้านม่วง – บ้านหนองขวาง ตำบลพระครู ซึ่งคาดว่าน่าจะดักรอทำร้ายคู่อริที่ขับรถผ่าน

เมื่อไปตรวจสอบพร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ก็พบทั้งรถเก๋ง รถกระบะ และรถจักรยานยนต์จอดอยู่กว่า 10 คัน มีวัยรุ่นรวมตัวกันอยู่ประมาณ 50 คน แต่ละคนถือท่อนไม้ในมือ เขาจึงเปิดไฟรถใส่ พร้อมตะโกนบอกให้กลับบ้านไป ไม่คิดว่าจะถูกยิงสวนมา

ผู้ใหญ่บ้าน ยังบอกด้วยว่า ที่ผ่านมามักมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันตามจุดต่างๆบ่อยครั้ง ในช่วงเทศกาล หรือตามสถานที่ที่มีการจัดงานต่างๆ จากนั้นก็จะทะเลาะวิวาทกัน เมื่อรับแจ้งก็ต้องไปตรวจสอบ เพื่อเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงขึ้น ซึ่ง0ทุกครั้งที่เข้าไปตักเตือนกลุ่มวัยรุ่นก็จะแยกย้ายกันกลับไป ไม่คิดว่า ครั้งนี้จะมีอาวุธ และยิงปืนใส่แบบนี้ ยังเคราะห์ดีที่ หลบกันทัน ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ขณะที่กำนันตำบลพระครู บอกว่า ได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทางอำเภอ เพื่อหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะดังกล่าวอีก เพราะกำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ทำได้แค่ตรวจสอบเฝ้าระวังในท้องที่ ที่รับผิดชอบเท่านั้น

โดยตอนนี้ได้ประสานตำรวจพื้นที่ให้ช่วยเข้าเฝ้าระวังเหตุด้วย ที่สำคัญอยากฝากไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครองให้ช่วยกันดูแล และตักเตือนบุตรหลาน เพราะหากมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน อาจจะทำให้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต และเสียทรัพย์สิน แถมยังสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นด้วย