สุดช็อก พบศพ นทท.อเมริกันเปลือยกายเสียชีวิตปริศนาในเรือสำราญ

437

สุดช็อก พบศพ นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เปลือยกายเสียชีวิตปริศนา ในห้องพักเรือสำราญ ขณะจอดท่าเทียบเรือแหลมฉบัง คาดโรคประจำตัวกำเริบกะทันหัน

ตำรวจภูธรแหลมฉบัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในเรือสำราญทัวร์เอเชียขนาดใหญ่ ของบริษัทแห่งหนึ่ง ขณะจอดเทียบท่าอยู่ในโซนเอ 3 ท่าเรือแหลมฉบัง พื้นที่ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มกราคม

พบร่างนายจอร์จ เชสเตอร์ อายุ 68 ปีชาวอเมริกัน เสียชีวิตในห้องพักของเรือสำราญดังกล่าว ขณะที่เรือกำลังแล่นเข้าสู่น่านน้ำไทย โดยที่สภาพศพนอน เปลือยกายอยู่บนเตียง ซึ่งจากการตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการต่อสู้ หรือถูกทำร้ายใดๆเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งไปตรวจพิสูจน์ สาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี

จากการสอบถามหญิงชาวอเมริกัน อายุ 68 ปีภรรยา ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เดินทางมาท่องเที่ยวในเรือสำราญดังกล่าวกับสามี โดยที่ก่อนเกิดเหตุ สามีได้กลับเข้ามาในห้องพัก และถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมด ก่อนที่จะนอนเปลือยกายหลับไป

แต่ปรากฏว่า หลังจากนอนพักผ่อนได้ไม่นาน สามีก็มีอาการโรคประจำตัวกำเริบกะทันหัน จนเกิดช็อกหมดสติแน่นิ่งไปต่อหน้าต่อตาเธอในทันที โดยเบื้องต้นคาดว่า มีสาเหตุจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน