เก๋งซิ่งแข่งบนมอเตอร์เวย์ หมุนคว้างกลางถนน หวิดเกิดอุบัติเหตุ

703

เปิดคลิป รถเก๋งซิ่งแข่งกันบนถนนมอเตอร์เวย์ ก่อนเสียหลักหมุนกลางถนน หวิดทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง เคราะห์ดีรถที่วิ่งตามหลังเบรกทัน

ภาพคลิป จากกล้องหน้ารถ ขณะที่เจ้าของคลิป กำลังขับรถพาครอบครัวไปเที่ยว ในช่วงวันหยุดอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์ จู่ ๆ ได้มีรถเก๋ง สีขาว ที่ขับมาด้วยความเร็วแซงทางขวา และไม่กี่วินาทีถัดมาก็มีรถเก๋งสีเขียว แต่งด้านหลังเป็นสีดำ ขับมาด้วยความเร็วแซงทางด้านซ้ายมืออย่างกระชั้นชิด ก่อนที่รถเก๋งสีเขียวจะเสียหลักหมุนกลางถนน  ขณะที่พยายามจะแซงรถอีกคัน

จากการตรวจสอบทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นบริเวณทางด่วนมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 ในพื้นที่ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิปวีดีโอดังกล่าวและสอบถามเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นจึงทราบว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ที่อยู่ในคลิป พบรถเก๋ง 2 คัน ขับแข่งกันมาด้วยความเร็วปาดหน้ารถคันอื่นโดยไม่สนว่า จะเกิดอันตรายกับผู้อื่นเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร จนสุดท้ายก็มาเกิดเหตุอย่างที่เห็นจนคลิปวีดีโอดังกล่าว

หลังจากนำมาเผยแพร่ ก็ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กจำนวนมาก เข้ามาตั้งคำถามว่า นี่มันสนามแข่งรถกันเหรอ พร้อมทั้งประณามการกระทำของรถเก๋ง ทั้ง 2 คัน ที่ขับแข่งกันบนถนนหลวงโดยไม่สนใจเพื่อนร่วมทาง

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก Jaturong Ampronsuwanna