พบหลักฐานแม่บ้านขี้ลืม ขังหลานสาวอายุ 6 ขวบในห้อง พลัดตกระเบียงชั้น 32 ดับ

711

ตำรวจเมืองพัทยาพบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด แม่บ้านพาหลานสาวอายุ 6 ขวบขึ้นไปบนชั้น 32 ก่อนจะไปทำความสะอาดตามห้องต่าง ๆ แล้วลืมว่าพาหลานไปอยู่ห้องไหน ก่อนพลัดตกระเบียงชั้น 32 เสียชีวิต

ความคืบหน้ากรณีเย็นวันที่ 27 มกราคม 62 มีคนพบศพเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ บริเวณด้านหลังคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนจอมเทียนสาย 2 หมู่ 11 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ในสภาพมีรอยฟกช้ำหลายแห่ง ทั้งใบหน้าและลำตัว โดยไม่ทราบชื่อเด็กและผู้ปกครองของเด็ก จึงส่งศพไปโรงพยาบาลบางละมุง ชันสูตรหาสาเหตุการตาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มกราคม 62 พันตำรวจเอกอภิชัย กรอบเพชร ผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานทราบว่า ช่วงเย็นวันเกิดเหตุ แม่บ้านได้ขึ้นไปทำความสะอาดบนคอนโดมิเนียม โดยแจ้งที่สำนักงานนิติบุคคลอาคารชุดว่า ได้พาหลานสาวอายุ 6 ขวบขึ้นไปด้วย เนื่องจากเด็กไม่ค่อยสบาย จึงให้เข้าไปอยู่ในห้องพักเพื่อนั่งเล่น จากนั้นตัวเองเดินไปทำความสะอาดตามชั้นต่าง ๆ จนเสร็จงาน และเดินลงมาหาหลานสาว แต่จำเลขห้องไม่ได้ แม้พยายามตะโกนหาก็ไม่พบ

แพทย์ชันสูตรศพเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ พบว่าซี่โครงขวาหักทั้งหมด คาดว่าเด็กน่าจะตกลงมากระแทกพื้น จนศีรษะยุบ ส่วนที่ระเบียงห้องเป็นกระจกพบรอยนิ้วมือเด็กติดอยู่ จึงเชื่อว่าเด็กน่าจะเดินเล่นในห้อง ก่อนจะเดินมาที่ระเบียงแล้วพลัดตกลงไป