ดินถล่มทับโรงแรมในเปรู หลังคาพังทับแขกงานวิวาห์ ดับ 15 คน

681

เกิดเหตุโศกนาฏกรรมเมื่อดินโคลนถล่มทับโรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศเปรู หลังฝนตกลงมาอย่างหนัก   ทำให้หลังคาพังทับแขกที่ร่วมฉลองงานวิวาห์ มีผู้เสียชีวิต 15 คน บาดเจ็บ 34 คน เจ้าหน้าที่ยังระดมกำลังค้นหาผู้สูญหายจำนวนมาก

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเกิดเหตุดินโคลนถล่มทับโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองอาบันไกย์ ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเปรู ขณะกำลังมีการจัดฉลองงานวิวาห์ หลังคาอาคารจึงพังถล่มทับแขกที่มาร่วมงาน

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 15 คน เป็นผู้หญิง 11 คน ผู้ชาย 4 คน ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ  34 คน โดยนายบลาดิมีร์ มาร์เกซ และนางสาว เบเนดิกต้า ปาโลมีโน เจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อาการปลอดภัยทั้งคู่

ขณะที่หน่วยกู้ภัย ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังระดมกำลังเร่งค้นหาผู้สูญหายจำนวนมาก ที่อาจติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง เพราะในช่วงเกิดเหตุมีแขกที่มาร่วมงานวิวาห์กว่า 100 คน

ด้านสำนักงานป้องกันพลเรือนแคว้นอาปูรีมัก ระบุว่าก่อนเกิดเหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนัก แม้โรงแรมแห่งนี้จะมีแนวกำแพงกั้นดินและก้อนหินจากเชิงเขา แต่ไม่สามารถต้านทานไว้ได้ เป็นเหตุให้กำแพงพังถล่มลงมา และดินโคลนจำนวนมากไหลป่าลงมายังโรงแรม ขณะที่แขกในงานวิวาห์กำลังเต้นรำอย่างสนุกสนาน จึงไม่มีใครรู้ตัวและไม่สามารถหลบหนีได้ทัน

ด้านทางการเปรูชี้แจงว่าโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับเนินเขา เมื่อกำแพงที่ยึดโครงสร้างโรงแรมพังทลาย จึงทำให้หลังคายุบตัวลงมาด้วย