เจาะเกาะติด-เตรียมส่งเข้าค่ายทหาร ละลายพฤติกรรม รุ่นพี่ ม.3 รุมทำร้ายรุ่นน้องในโรงเรียน

688

ความคืบหน้า กรณีที่โลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์กลุ่มนักเรียนชั้น ม.3 รุมทำร้ายรุ่นน้อง ม.2 ก่อนบังคับให้กราบเท้า ที่จังหวัดลำปาง ล่าสุดมีคลิปวิดีโอลักษณะเดียวกันอีก 2 คลิปถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นรุ่นพี่ชั้น ม.3 กลุ่มเดียวกับที่ก่อเหตุก่อนหน้านี้ โดยเจ้าหน้าที่เตรียมส่งตัวรุ่นพี่เข้าค่ายทหาร เพื่อละลายพฤติกรรม

นี่เป็นคลิปวิดีโอนักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง ปิดประตูห้องเรียนรุมทำร้ายรุ่นน้องชั้น ม.2 และบังคับให้กราบเท้า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยหนึ่งในนักเรียนรุ่นพี่ที่รุมทำร้ายได้ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้

หลังเกิดเหตุผู้ปกครองเด็กเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรเกาะคา เจรจาเยียวยาค่าเสียหาย ทั้งสองฝ่ายไกล่เกลี่ยกันลงตัว เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา โดยผู้ปกครองรุ่นพี่ ม.3 จำนวน 12 คนที่อยู่ในคลิปวิดีโอ ยินยอมจ่ายเงินค่าเสียหายคนละ 2,000 บาท รวมเป็น 24,000 บาท

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (30 ม.ค.62) มีคลิปวิดีโอเด็กนักเรียนที่ถูกรุมทำร้ายลักษณะเดียวกัน แชร์ในโลกออนไลน์อีกจำนวน 2 คลิป ตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นรุ่นพี่กลุ่มเดียวกันกับที่รุมทำร้ายเด็กนักเรียนชั้น ม.2 คนแรก

โดยครั้งนี้ผู้เสียหายเป็นนักเรียนชายสวมเสื้อกันหนาว กางเกงขายาว ถูกรุ่นพี่ประมาณ 4 คน รุมทำร้ายภายในห้องเรียน และพยายามอ้อนวอนให้หยุดทำร้าย จากภาพจะเห็นว่าฝาผนังเป็นสีชมพูและพื้นเป็นสีน้ำตาลคล้ายกับคลิปวิดีโอแรก

ผู้เสียหายรายที่ 2 เปิดเผยกับเราว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา เขาถูกรุ่นพี่เรียกเข้าไปในห้องเรียนระหว่างเปลี่ยนคาบเรียนแล้วรุมทำร้ายทันที สาเหตุเพราะรุ่นพี่ไม่ชอบหน้า 

ต่อมามีคลิปวิดีโอที่ 3 ที่กลุ่มรุ่นพี่ ม.3 รุมทำร้ายเด็กนักเรียน สวมเสื้อกันหนาวสีดำ จนล้มลง ขณะที่บางคนเข้าไปห้ามปราม เบื้องต้นเด็กนักเรียนผู้เสียหายรายที่ 3 บอกว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา บริเวณห้องน้ำในโรงเรียน สาเหตุที่ถูกทำร้ายเพราะรุ่นพี่ ม.3 บอกว่าเขาเสียงดังขณะไปเข้าค่ายพักแรม ทำให้รุ่นพี่ไม่พอใจมารุมทำร้าย โดยเด็กนักเรียนผู้เสียหายทั้งสองรายระบุว่า กลุ่มรุ่นพี่ม.3 ที่รุมทำร้ายทั้ง 3 คลิปเป็นกลุ่มเดียวกัน ขณะที่ครอบครัวผู้เสียหายทำใจไม่ได้ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

 

ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าสอบปากคำกลุ่มนักเรียน ม.3 ที่ก่อเหตุ ทั้ง 12 คน ยอมรับว่า ทำผิดจริง แต่ไม่สามารถไล่ออกจากโรงเรียนได้เพราะผิดระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ เบื้องต้นเตรียมส่งผู้ก่อเหตุทั้งหมดไปฝึกอบรมพฤติกรรมที่ค่ายทหารจังหวัดลำปาง

                                                                                                อายุทัย  นนท์นิติรัตน์

                                                                                                       รายงาน