เจาะเกาะติด-รวบลูกจ้างสาวแสบกวาดเพชรมูลค่า 10 ล้านบาท ไปจำนำอ้างมีภาระต้องใช้เงิน

875

ตำรวจรวบตัวลูกจ้างสาวร้านเครื่องเพชร ย่านถนนราชพฤกษ์ได้แล้ว หลังกวาดเพชรมูลค่า 10 ล้านบาทที่อยู่ภายในตู้เซฟของร้านไปจนหมด ก่อนหลบหนีไปทั้งที่เจ้าของร้านไว้ใจให้ดูแลร้านและถือกุญแจตู้เซฟ จากการสอบสวนอ้างว่าต้องการนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว

เย็นวันที่ 18 มกราคม กล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านถนนราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี บันทึกเหตุการณ์ขณะหญิงสาวสวมชุดกระโปรงสีดำ เข็นรถเข็นเข้ามาที่ร้านเครื่องเพชรแล้วหยิบกระเป๋าสีดำเดินตรงไปที่ร้าน เธอใช้เวลา 5 นาที เปิดตู้เซฟกวาดเอาเครื่องเพชรใส่กระเป๋า จากนั้นนำมาใส่รถเข็นแล้วเดินออกจากห้างสรรพสินค้า

กล้องวงจรปิดอีกมุมเห็นภาพขณะหญิงสาว เข็นรถเข็นออกมาจากห้างอย่างใจเย็น ก่อนจะเดินไปที่รถยนต์นิสสันซันนี่ แล้วขับหลบหนีไป มุ่งหน้าถนนราชพฤกษ์ขาออก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นโดยที่พนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างและพนักงานของร้านที่อยู่ใกล้เคียง ไม่มีใครสังเกตเห็นความผิดปกติเพราะหญิงคนดังกล่าวทำงานอยู่ที่ร้านเพชรแห่งนี้มานานเกือบ 10 ปี

เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปนานถึง 10 วัน เจ้าของร้านเพชรได้รับการติดต่อจากลูกค้าว่าถูกนางสาวชโนทัย  หรือ ปฏิมา ลิกกะโห้ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นพนักงานของร้าน สลับแหวนเพชรมูลค่ากว่า 1 แสนบาท เปลี่ยนเป็นเพชรปลอม ก่อนจะปิดร้านหนีหายไป เมื่อเจ้าของร้านมาตรวจสอบก็พบว่าเครื่องประดับเพชรในตู้เซฟทั้งหมดถูกกวาดไปจนเรียบ

เจ้าของร้านบอกว่า รู้จักกับนางสาวชโนทัยมานานจึงไว้ใจให้ดูแลร้านและมอบกุญแจตู้เซฟไว้ให้ โดยจะส่งพนักงานมาตรวจสอบสินค้าเดือนละครั้ง ที่ผ่านมามีเรื่องระแคะระคายบ้างแต่ก็ยังไม่พบหลักฐาน

ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัวนางสาวชโนทัยได้แล้วขณะหลบหนีไปบวชที่จังหวัดเลย พร้อมของกลางรถยนต์คันที่ใช้หลบหนี ตำรวจเปิดเผยว่าผู้ต้องหาก่อเหตุขโมยเครื่องประดับเพชรของร้านมาอย่างต่อเนื่องตลอด 2 ปี เบื้องต้นพบว่า ได้ไป 237 ชิ้น ถูกทยอยนำไปจำนำที่โรงรับจำนำ 4 แห่ง ได้เงินไปกว่า 1 ล้าน 7 แสนบาท จากการสอบสวนผู้ต้องหา อ้างว่าต้องการนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว

ตำรวจได้อายัดเครื่องเพชรที่ถูกนำไปจำนำไว้แล้ว โดยอยู่ระหว่างตรวจสอบเครื่องเพชรที่ถูกขโมยไป เพื่อยืนยันมูลค่าความเสียหายที่ชัดเจนอีกครั้ง ขณะที่เจ้าของร้านเพชรยืนยันไม่มีการทำประกันเอาไว้

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานางสาวชโนทัย ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง หรือที่อยู่ในความครอบครองของนายจ้างโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

                                                                                                 สิริรัตน์  รัตนสิมานนท์

                                                                                                        รายงาน