เจาะเกาะติด ญาติหวั่นไม่ปลอดภัย ศาลให้ประกัน “บอย พีรพล-นายแบบหนุ่ม” แทงดับ 2 ศพกลางถนน

747

ความคืบหน้าคดีวัยรุ่นชาย 2 คนถูกแทงเสียชีวิตกลางถนน ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และต่อมาตำรวจตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้ พบว่าคนขับรถคือ บอย พีรพล อดีตนักแสดงชื่อดัง ส่วนมือแทง เป็นหนุ่มนายแบบและนักแสดงตัวประกอบ ล่าสุดศาลให้ประกันตัวชั่วคราวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนแล้ว ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิตยืนยันไม่เคยได้รับการติดต่อช่วยเหลือ หวั่นไม่ปลอดภัย

ราว 4 นาฬิกาของวันที่ 1 กุมภาพันธ์ กล้องวงจรปิดริมหาดบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี บันทึกเหตุการณ์ขณะชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกัน โดยมีรถเก๋งสีบรอนซ์เงินขับตาม จากนั้นกล้องวงจรปิดอีกมุม บันทึกนาทีชีวิตขณะชายคนที่ซ้อนรถจักรยานยนต์ เดินลงมามีปากเสียงกับฝ่ายรถเก๋ง กระทั่งชายอีกคนเดินลงจากรถเก๋งตรงเข้าไปใช้มีดกระหน่ำแทงทั้งคู่อย่างไม่ยั้ง ก่อนเดินกลับไปขึ้นรถที่จอดรออยู่แล้วพากันขับหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.แสนสุข และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าตรวจสอบพบนายสุริยา ปิ่นขุนทด อายุ 26 ปี ถูกแทงที่หน้าท้อง และนายธนกฤต แซ่หลาย อายุ 37 ปี ถูกแทงที่กลางหลัง 2 แผล นอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ ต่อมาทั้งคู่ก็เสียชีวิต

พยานซึ่งเป็นเพื่อนของพวกเขา ยืนยันว่าจำหน้าชายในรถเก๋งทั้ง 2 คนได้ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ ทั้ง 2 ฝ่าย ต่างนั่งดื่มสุรากันอยู่ในร้านข้าวต้ม จากนั้นเมื่อออกจากร้านนายธนกฤตและนายสุริยา ก็ถูกคู่กรณีขับรถไล่เบียดและเกิดการปาดกันไปมา จนรถเก๋งจอดข้างทางนายสุริยาก็ลงไปเคาะกระจกแล้วถีบประตูรถเก๋ง และมีปากเสียงกัน จากนั้นรถเก๋งก็ขับไล่ตามมาอีก จนถึงจุดเกิดเหตุชายที่นั่งข้างคนขับ จึงลงจากรถมากระหน่ำแทงทั้งคู่

ตำรวจระดมกำลังไล่ล่า จนสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้ง 2 คน มือแทง คือนายอนุรักษ์ เพิ่มวิชา อายุ 24 ปี หรือกาย อนุรักษ์ นักแสดงตัวประกอบและนายแบบ เคยมีผลงานถ่ายแบบนิตยสารชื่อดัง ส่วนคนขับรถเก๋งคือ นายพีรพล จันทรากาศ อายุ 49 ปี หรือบอย พีรพล อดีตนักร้องและนักแสดงชื่อดัง ยุค 90 ซึ่งหายหน้าไปจากวงการบันเทิง ปัจจุบันผันตัวมาทำงานเบื้องหลังในฐานะผู้จัดละคร

ก่อนหน้านี้ บอย พีรพล เคยตกเป็นข่าวดัง เมื่อปี 2550 หลังเขาถูกตำรวจนายหนึ่ง ทำร้ายด้วยการใช้ปืนตบ ขณะเที่ยวผับกับเพื่อนที่หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ล่าสุด

พวกเขาให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าระหว่างกลับจากสังสรรค์ พบวัยรุ่นทั้งสองคนขี่รถ ซ้อนท้ายกันมาแล้วปาดหน้า ก่อนถีบรถ บอย พีรพล จึงขับรถไล่ตาม ก่อนที่กาย อนุรักษ์จะคว้ามีดลงจากรถจ้วงแทงทั้ง 2 คนกลางถนน ด้วยความมึนเมาและโมโห แล้วพากันขับรถหลบหนีกลับบ้านที่กรุงเทพมหานคร

คดีนี้พนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัว แต่ต่อมาศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ในวงเงินประกันคนละ 600,000 บาท วันนี้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้เดินทางไปรับศพที่โรงพยาบาลชลบุรี โดยแม่ของนายสุริยาหนึ่งในผู้เสียชีวิต ยืนยันว่าหลังเกิดเหตุ ทั้งบอย พีรพล อดีตนักแสดงชื่อดัง และกาย อนุรักษ์ หนุ่มนายแบบ ไม่เคยติดต่อเจรจาหรือให้ความช่วยเหลือ และอยากวอนขอความยุติธรรม เนื่องจากผู้ก่อเหตุลงมืออย่างอุกอาจ แต่กลับได้รับการประกันตัว

 

ธัญญารัตน์   ถาม่อย

รายงาน