เจาะเกาะติด รวบแล้วคนร้ายขับกระบะไล่ยิงชายอายุ 40 ปี ดับ อ้างโมโหถูกปาดหน้า

711

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ขับรถกระบะ ไล่ยิงชายอายุ 40 ปี ขณะขี่รถจักรยานยนต์อยู่ในพื้นที่อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจนเสียชีวิต ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมา ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวบตัวมือยิงได้แล้วพร้อมปืน อ้างก่อเหตุเพราะโมโหที่ถูกขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้า

1 นาฬิกา วันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดริมถนนอุดมสรยุทธ์ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนคร-ศรีอยุธยา บันทึกเหตุการณ์ขณะนายสมาน ธรรมสุนทรา อายุ 40 ปี กำลังขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีรถกระบะสีบรอนซ์เงิน ขับไล่ตามประกบไปจนถึงจุดกลับรถ แล้วขับตีคู่รถจักรยานยนต์

กระทั่งถึงทางแยก นายสมานขี่รถเลี้ยวเข้าซอยด้วยความเร็ว รถกระบะจึงจอดและคนขับลดกระจกด้านซ้ายลง ก่อนจะหลบหนีไป ทั้งหมดนี้เป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจใช้แกะรอยหาตัวคนร้ายที่ลงมือยิงนายสมาน ซึ่งหลังจากถูกยิงเขายังฝืนขี่รถจักรยานยนต์ไปจนถึงบ้านพัก จนช่วงเช้าแม่ของเขาจึงตื่นมาพบในสภาพนอนจมกองเลือดอยู่ทางเข้าประตูหน้าบ้าน

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและแพทย์ ตรวจสอบพบว่านายสมานถูกยิง ที่ชายโครงหลังด้านซ้ายกระสุนทะลุหน้าอก 1 นัด ในกระเป๋ากางเกงของเขามียาบ้า 5 เม็ด และเงินอีก 200 บาท ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์สภาพ บริเวณหน้าปัดไมล์มีร่องรอยกระสุนปืน 1 รู

ครอบครัวยอมรับว่ายาบ้าที่พบ นายสมานน่าจะซื้อมาเสพ เพราะเขามีประวัติเสพยามาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น และเคยถูกตีที่ศีรษะจนทำให้ขณะนี้เริ่มมีอาการพูดจาไม่รู้เรื่อง ก่อนหน้านี้เขาถูกจำคุกคดีลักขโมยและเสพยาเสพติดนาน 8 ปี และเพิ่งพ้นโทษมาได้ 1 ปี วันเกิดเหตุรู้เพียงว่าเขาขี่รถออกไปดื่มสุรา เชื่อว่าสาเหตุอาจเพราะไปกระทบกระทั่งกับใคร ส่วนปมยาเสพติดยืนยันว่านายสมานเป็นเพียงผู้เสพ ไม่น่าจะขัดแย้งกับใครรุนแรง

สอดคล้องกับข้อมูลของตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็น คือปัญหาขัดแย้งยาเสพติด และเหตุซึ่งหน้าแต่ต่อมาชุดสืบสวนตัดประเด็นยาเสพติดทิ้ง เนื่องจากหลักฐาน และการสอบปากคำพยาน เชื่อได้ว่า ผู้ก่อเหตุไม่น่าจะรู้จักกับนายสมาน

หลังการแกะรอยรถกระบะต้องสงสัย ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดพระนครศรี อยุธยา ตามไปรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วที่บ้านพัก คือนายสมภพ พรหมเอื้อ อายุ 52 ปี พร้อมปืน กระสุนจำนวนมากและรถกระบะอีซูซุสีบรอนซ์เงิน

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าไม่เคยรู้จักกับนายสมานมาก่อน แต่ที่ลงมือยิง เพียงเพราะโมโหที่ถูกขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้าประกอบกับตัวเองเป็นคนอารมณ์ร้อน ตรวจสอบประวัติเบื้องต้นเคยถูกจับในคดีครอบครองปืนไม่มีทะเบียน ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

ธัญญารัตน์    ถาม่อย

รายงาน