ผวา งูเห่าตัวใหญ่เข้าบ้าน สุนัข 3ตัว เห่าเตือนเจ้าของ

671

เจ้าตูบน้อย 3 ตัว ยอดฮีโร่ ช่วยชีวิตเจ้าของรอดตาย อย่างหวุดหวิด จากงูเห่าสายพันธุ์ดุที่เข้ามาซุกตัวในครัว รีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับทันที

เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ หมู่ 5 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าของบ้านว่ามีงูเห่า ขนาดใหญ่ ขดอยู่ใต้โต๊ะทำกับข้าวในห้องครัว

เมื่อตรวจสอบก็พบ งูเห่าขนาดใหญ่ ยาวกว่า 1 เมตรครึ่ง นอนขดอยู่ โดยชูคอขู่เสียงดังฟ่อ ๆ เป็นระยะ จึงใช้อุปกรณ์เข้าจับ ใช้เวลา 15 นาที สามารถจับได้ ใส่ถุงที่เตรียมมา นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะกำลังจะมาทำกับข้าว ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เป็นพันธุ์ชิวาว่า เพศผู้ และเพศเมีย 3 ตัว ได้เห่าส่งเสียงดังจากในห้องครัว พอเดินไปดูพบงูเห่าขนาดใหญ่ นอนขดตัวอยู่ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับ และนับว่าเคราะห์ดีที่สุนัขได้เห่าส่งเสียงเตือนไม่เช่นนั้น อาจถูกงูเห่าฉกกัดได้รับอันตราย และอาจถึงแก่ชีวิตได้

ส่วนที่จังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปจับงูจงอาง หรืองูบองหลาขนาดใหญ่ ที่ร้านอาหารบ้านสวนเขาคราม หมู่ 4 ตำบลเขาคราม อำเภอเมือง โดยพบงูจงอาง เข้าไปในร้าน บริเวณห้องครัว และเลื้อยไปซุกตัวอยู่ด้านหลัง             เครื่องซักผ้า จึงได้ใช้อุปกรณ์จับ และคล้องคองูออกมาได้สำเร็จ พบว่ามีความยาวกว่า 5 เมตร

เจ้าของร้านบอกว่า ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว เห่าส่งเสียงดังบริเวณห้องครัวก็สงสัยว่ามีอะไรอยู่ จึงเดินเข้าไปดูก็ต้องตกใจ เพราะเป็นงูจงอางตัวใหญ่มากไม่เคยเห็นมาก่อน เลยรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้มาช่วยจับงูตัวดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่งูจงอาง เลื้อยมาเข้าในเขตชุมชนนั้น เชื่อว่าน่าจะมาหาอาหารกิน