ระทึกกลางงานวัด หนุ่มฉุนทวงเงินญาติไม่ได้ ชักปืนยิง กระสุนทะลุถูกเจ้าอาวาสบาดเจ็บ

510

เกิดเหตุระทึกกลางงานวัดที่จังหวัดชลบุรี เมื่อชายอายุ 26 ปีมาร่วมงาน เจอญาติที่ติดเงินจึงเข้าไปทวง แต่อีกฝ่ายไม่ให้ จึงชักปืนยิงเข้ากลางหลัง กระสุนทะลุไปถูกเจ้าอาวาสวัดที่มาร่วมงาน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ รวม 2 คน

กล้องวงจรปิดบนศาลา ภายในวัดมงคลสวัสดิ์ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จะเห็นว่าชายเสื้อสีขาวแขนยาวชักปืนออกมา จากนั้นภาพอีกมุมจะเห็นว่า มีความชุลมุนเกิดขึ้น ชาวบ้านพากันวิ่งหลบ ต่อมาชายเสื้อขาวพยายามวิ่งหนี แต่มีคนเข้ามารวบตัวไว้ได้ เหตุการณ์นี้มีผู้บาดเจ็บ คือนายนิกร แซ่อึ้ง อายุ 32 ปี ถูกยิงเข้าที่ด้านหลัง กระสุนทะลุใต้ราวนมขวา มีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือและเรียกรถกู้ภัย เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล

ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นชายเสื้อสีขาวที่ถูกจับตัวได้ คือนายภาคิน นันทชลากรกิจ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลหนองซ้ำซาก อำเภอบ้านบึง โดยเขาได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก

เหตุการณ์นี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ พระมหาประภาส อายุ 53 ปี เจ้าอาวาสวัดสิงห์ทองพรหมมาวาส ถูกยิงเข้าที่แขนขวากระสุนฝังในกระดูกแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ตรวจสอบพบปืนที่ใช้ก่อเหตุ และกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตรอีก 7 นัด เหตุเกิดภายในวัดมงคลสวัสดิ์ ซึ่งกำลังมีงานปิดทองฝังลูกนิมิต

ตำรวจสอบปากคำนายภาคิน รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยนายนิกร ผู้บาดเจ็บ เป็นญาติห่าง ๆ กัน ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาเรื่องเงินที่เคยหยิบยืมกันไปมา ซึ่งนายนิกรเคยยกพวกไปทำร้ายนายภาคินจนได้รับบาดเจ็บ ทำให้เกิดความแค้น พอมาเจอกันในงานวัด เมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 เขาเข้าไปทวงเงินจากนายนิกร แต่อีกฝ่ายไม่ให้ จึงชักปืนออกมายิง

 

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายภาคิน พยามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย