เจาะเกาะติด หนุ่มตบเด็ก-สั่งถอดกางเกงเช็ดท่อ รับฉุนจัดหลังถูกขโมยรถ ยันแค่ต้องการสั่งสอน

704

ความคืบหน้ากรณีที่มีผู้แชร์คลิปหนุ่มคนหนึ่งฉุนจัด หลังจับได้ว่ามีเด็กชายอายุราว 10-13 ปี ขโมยรถจักรยานยนต์ของตัวเองและกำลังเตรียมก่อเหตุซ้ำกับผู้เสียหายรายอื่น โดยสั่งให้เด็กถอดกางเกงเช็ดท่อรถ ก่อนปรี่เข้าตบหน้าเด็ก จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมอย่างหนัก ล่าสุดหนุ่มรายนี้เปิดใจกับทีมข่าวถึงปมเหตุทั้งหมดแล้ว

นี่เป็นคลิปนาทีขณะหนุ่มเจ้าของรถจักรยานยนต์คันสีแดงกำลังด่าทอเด็กชาย พร้อมสั่งให้ถอดกางเกงออก แล้วให้เอากางเกงเช็ดท่อรถ จากนั้นเขาปรี่เข้าตบหน้าเด็ก จนเด็กร้องไห้แล้วยกมือไหว้ด้วยความกลัว ท่ามกลางเสียงตะโกนห้ามจากเพื่อนๆของชายเจ้าของรถ

หลังคลิปถูกเผยแพร่ มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เราจึงตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น  กระทั่งพบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 12 ก.พ.62 ภายในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งพื้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

หนุ่มเจ้าของรถจักรยานยนต์เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราว่าถูกเด็กชายคนนี้ขโมยรถจากหน้าบ้านพักไปตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 11 กุมภาพันธ์ จากนั้นก็ตระเวนออกตามหาทั้งคืน แต่ไม่พบ กระทั่งพบเบาะแสว่าเห็นเด็กคนนี้กำลังขี่รถของเขาเพื่อเตรียมไปก่อเหตุกับเหยื่ออีกราย จึงรีบตามไปจนพบตัว ก่อนลงมือทำร้าย เพราะโมโห ที่รถของเขาถูกถอดชิ้นส่วนจนแทบไม่เหลือเค้าโครงเดิม

เขาเผยอีกว่าเด็กชายคนนี้ไม่ได้ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่ยังมีเพื่อนวัยเดียวกันที่คอยดูต้นทางอีก 3 คน ยอมรับว่ารู้สึกผิดที่ทำรุนแรงกับเด็ก แต่ก็อยากให้เห็นใจตัวเขาด้วย เพราะกว่าจะหาเงินซื้อรถคันนี้มาได้ ต้องทำงานแลกมาเหมือนกัน

เพื่อนของผู้เสียหายซึ่งอยู่ในเหตุการณ์บอกว่าเห็นพฤติกรรมของเด็กคนนี้แล้ว เชื่อว่าน่าจะเป็นมืออาชีพ โดยก่อนหน้านี้ยังเคยมีชาวบ้านในพื้นที่พูดเป็นเสียงเดียวกันถึงพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อยของเด็กคนนี้ จนเป็นที่เอือมระอา

ตรวจสอบประวัติของเด็กชายคนดังกล่าว พบว่าเพิ่งออกมาจากสถานพินิจในคดีลักทรัพย์ ส่วนผู้ปกครองของเด็ก ไม่มีใครรู้จักว่าเป็นใคร อยู่ที่ไหน แม้ภาพที่ปรากฏ ในคลิป มีหลายความเห็นมองว่า เขาทำรุนแรงกับเด็ก และควรปล่อยให้ตำรวจหรือ ผู้เกี่ยวข้องจัดการมากกว่า แต่ผู้เสียหายบอกกับเราว่าเขาต้องการเพียงแค่สั่งสอน

เพราะหลังจากนั้นไม่ได้มีการแจ้งความ เพราะไม่ต้องการให้เด็กถูกบันทึกประวัติ ยอมรับว่า ขณะนั้นรู้สึกโมโห จึงวอนให้สังคมเข้าใจ และต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล เพื่อไม่ให้เด็กไปก่อเหตุแบบนี้กับคนอื่นอีก

จุฑารัตน์    มีช้าง

รายงาน