นักร้องลูกทุ่งสุดทน เผาไร่อ้อย เศษขี้เถ้าปลิวเข้าบ้าน

894

นักร้องลูกทุ่งสุดทน โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังมีเศษขี้เถ้า จากการเผาไร่อ้อยลอยฟุ้งเข้าบ้าน เผยเป็นมา 2 วันแล้ว และวันที่ 3 หนักสุดที่เคยเจอ

นี่เป็นคลิปที่สมาชิกเฟซบุ๊ก แก้วฟ้า สหเพชร นักร้องลูกทุ่งชื่อดังได้โพสต์ไว้ พร้อมระบุข้อความว่า “ซอยเพนียดพัฒนา3 เขตเทศบาลหนองรี จังหวัดชลบุรี เดือนร้อนนะคะ อดมานานแล้ว เผาทุกวัน!!! เผาอะไรกันนักกันหนา เขาห้ามเผาก็ยังไม่เข้าใจ ตกลงมันกินข้าวหรือกินหญ้ากันเนี่ย จึงฟังภาษาคนไม่เข้าใจ“

จากคลิปจะเห็นเศษขี้เถ้าจากการเผาไร่อ้อย ที่ลอยบนอากาศ และปลิวเข้าบ้าน ทำให้คลิปนี้ถูกแชร์ และมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย

ผู้สื่อข่าวของเราไปตรวจสอบพบว่า พื้นที่ดังกล่าว เป็นหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ผู้ที่อาศัยในหมู่บ้านแห่งนี้บอกว่า เดือดร้อนจากการเผาอ้อย เกิดผลกระทบมาหลายวันแล้ว

นอกจากเศษขี้เถ้าจะปลิวเข้าบ้านไปถูกเสื้อผ้าที่ตากไว้ ยังมีปัญหาเรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่มีผล ต่อระบบทางเดินหายใจ

โดยหมู่บ้านแห่งนี้ ปกติช่วงเย็นจะมีเด็ก ๆ ออกมาวิ่งเล่น หรือผู้ใหญ่ก็มาออกกำลังกาย แต่ทุกวันนี้ไม่มีแล้ว เพราะหวั่นว่าจะเกิดอาการป่วย จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ปัญหาให้ชาวบ้านด้วย