พ่อเผยอุทาหรณ์ ลูกสาวอายุขวบเศษ อมลูกบอลไฟฟ้าเล่น ติดคอเสียชีวิตบนเตียงคนไข้

407

เกิดเหตุสลด เด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 3 เดือน เล่นลูกบอลไฟฟ้า ที่ญาติซื้อมาเยี่ยมไข้ แต่ด้วยความซุกซนจับเข้าปาก อมจนติดคอเสียชีวิตคาเตียงคนไข้ในโรงพยาบาล

โดยเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากพ่อของเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 3 เดือน ว่า เหตุเศร้าสลดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ลูกสาวได้นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลบ้านฉาง เนื่องจากมีป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ และมีคุณยายอายุ 60 ปี เป็นคนนอนเฝ้าไข้

ขณะนั้นคุณยายเผลอหลับจากความอ่อนเพลียที่ต้องดูแลหลานสาว ที่นอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาลมานานร่วม 2  สัปดาห์ คาดว่าลูกสาวจะตื่นขึ้นมา แล้วคว้าเอาลูกบอลไฟฟ้าที่หลานสาวผู้พี่ได้ถือมาเยี่ยมไข้ แต่ด้วยความไร้เดียงสาและซุกซน จึงได้เอาลูกบอลยัดเข้าปากตัวเองเพื่ออมเล่น ก่อนที่จะลื่นลงไปติดในลำคอ โดยที่ไม่มีใครเห็น

อุทาหรณ์เนื่องจากในห้องนั้นมีเตียงคนไข้ของ ลูกสาวอยู่เตียงเดียว จนมารู้อีกทีเมื่อพยาบาลมาตรวจไข้ เมื่อจับตัวลูกสาวพบว่านอนแน่นิ่งหมดลมแล้ว จึงจับอ้าปากเพื่อจะใส่สายยางดูดเสมหะจากคอ ก็เห็นลูกบอลติดอยู่ในลำคอ จึงใช้คีมแพทย์คีบออกมา และช่วยปั้มหัวใจ และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลระยอง

แต่คาดว่าลูกสาวน่าจะหมดลมหายใจไปนานกว่าที่แพทย์จะช่วยยื้อชีวิตกลับคืนมาได้แล้ว จึงเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคุณยายยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เขายังบอกอีกว่า ขอให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกสาวเป็นอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่ และครอบครัวอื่น ๆ ให้เลือกซื้อของเล่นว่าควรคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย เพราะไม่อยากจะให้เกิดเหตุการณ์สลดและเศร้าเสียใจ เหมือนเช่นครอบครัวเขา