ตร.รวบทันควัน หนุ่มก่อสร้างชิงสร้อยทองหนัก 1 บาท อ้างตกงาน-ดื่มเหล้าจนเงินหมด

370

หนุ่มก่อสร้างตกงานไปดื่มเหล้ากับเพื่อนจนหมดตัวก่อนชักชวนกันมาชิงสร้อยทอง 1 บาท แต่ถูกตำรวจสายตรวจจับตัวไว้ได้ทันควัน ขณะกำลังวิ่งหลบหนีขึ้นรถเพื่อนที่จอดรออยู่

ตำรวจสายตรวจเข้าจับกุมตัวนายปรีชา คชศิลา อายุ 43 ปี หลังได้รับแจ้งเหตุขณะออกตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ ว่ามีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่ร้านทองแห่งหนึ่ง บริเวณสี่แยกท่าวัง ในอำเภอเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทหลบหนีไป ก่อนที่ตำรวจจะสามารถจับกุมตัวคนร้ายพร้อมของกลางไว้ได้อย่างทันควัน ที่บริเวณวงเวียนสถานีรถไฟนครศรีธรรมราชซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 300 เมตร จากนั้นจึงคุมตัวกลับมาที่ร้านทอง

พนักงานร้านทองบอกว่าคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปเลือกซื้อทองรูปพรรณ โดยบอกให้พนักงานหยิบสร้อยทองหนัก 1 บาท ที่วางอยู่ในตู้โชว์มาให้ดู เมื่อสบโอกาสก็ฉวยสร้อยทองเส้นดังกล่าววิ่งหนีออกจากร้าน จึงได้ตะโกนให้คนช่วย ทำให้มีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์และตำรวจสายตรวจช่วยกันไล่ติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ทันที

 

ด้านนายปรีชา ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุให้การว่าทำงานเป็นช่างก่อสร้างในอำเภอทุ่งสง โดยกำลังตกงานก่อนก่อเหตุไปดื่มสุรากับเพื่อนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งจนเงินหมด จึงวางแผนกันชิงทองเพื่อนำเงินไปใช้จ่าย โดยให้เพื่อนจอดรถรออยู่ใกล้กับวงเวียนสถานีรถไฟ ส่วนเขาเข้าไปก่อเหตุแล้ววิ่งออกมาขึ้นรถเพื่อจะหลบหนีแต่ไม่สำเร็จถูกจับกุมได้เสียก่อน ส่วนเพื่อนก็ขี่รถหลบหนีไปเพียงลำพัง

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวนายปรีชาส่ง สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมเร่งติดตามตัวเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดี