เตือนภัย แฝงตัวเป็นพลเมืองดีอาสาไปส่ง สุดท้ายชิงทรัพย์หลบหนี

627

เตือนภัยหนุ่มแสบ แฝงตัวเป็นพลเมืองดี อาสาขี่รถไปส่ง แต่พอถึงที่พักกลับไม่จอดให้ลง เหยื่อเอะใจตัดสินใจกระโดดลงรถ ได้รับบาดเจ็บ แถมคนร้ายยังวนรถกลับมา ชิงทรัพย์กระเป๋าถือหลบหนี

สาวประเภทสองที่ได้รับบาดเจ็บที่แขน และหัวไหล่รายนี้ เข้าแจ้งความตำรวจภูธรเมืองพัทยา ภายหลังถูกคนร้าย เป็นชายอายุ 30 -35 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์กระเป๋าถือ ซึ่งภายในมีเงินสดกว่า 2,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อเวลา 02.30 น. ที่ผ่านมา บริเวณริมถนนสายพัทยาใต้ ในพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ขณะที่ผู้เสียหาย กำลังยืนรอเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้าง เพื่อเดินทางกลับที่พัก กระทั่งจู่ ๆ ก็มีคนร้าย ทำตัวเป็นพลเมืองดี ขี่จักรยานยนต์เข้ามาจอดถามว่าจะไปไหน พร้อมกับอาสาพาไปส่ง โดยที่ตนเองไม่ได้เอะใจอะไร เพราะเห็นว่าคนร้ายพูดจาดี จึงยอมขึ้นรถซ้อนท้ายมาด้วย

ผู้เสียหายรายนี้บอกด้วยว่า หลังจากตัดสินใจกระโดดลงจากรถ จนล้มกลิ้งลงไปนอนกองอยู่บนพื้นถนน โดยที่ชายคนดังกล่าว ได้วนรถกลับมา ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะมาช่วยเหลือ

แต่ปรากฏว่ากลับแสดงตัวเป็นคนร้าย ก้มลงหยิบกระเป๋าสตางค์ ของเธอที่กระเด็นตกริมทาง หลบหนีไปจนกระทั่งมีชาวบ้านมาช่วยเหลือ และพามาแจ้งความดังกล่าว พร้อมกับได้ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ว่าอย่าไว้ใจคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักอย่างเด็ดขาด