คนร้าย งัดห้องช่วงสงกรานต์ จับสุนัขกดถังน้ำตายก่อนขโมยทรัพย์สิน

326

คนร้ายอาศัยจังหวะเจ้าของห้องไปเล่นน้ำสงกรานต์ บุกงัดห้อง แล้วจับสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนกดหัวในถังน้ำจนตาย ก่อนขโมยทรัพย์สิน หลบหนีไป เจ้าของกลับมาร้องไห้ด้วยความเสียใจ เจอศพสุนัขตายคาถังน้ำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าชั้นเดียว ในซอยสมิตโยธิน 2 ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานีพบร่องรอยงัดแงะบริเวณหน้าต่างด้านหลังห้อง โดยนางสาวมณฑิรา อันทะปัญญา อายุ 21 ปี นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง นั่งร้องไห้กอด สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน สีขาว อายุ 4 เดือน ที่ถูกคนร้าย จับโยนลงถังน้ำ และจับกดน้ำจนตาย

จากการตรวจสอบภายในห้อง เจ้าของห้องระบุว่าโน้ตบุ๊ก กระเป๋าเงิน เงินสด 4,500 บาท และสมุดบัญชีธนาคารของเพื่อน ที่เช้าบ้านอยู่ด้วยกันที่เก็บไว้ภายในห้องได้หายไป

นายณัฐวุฒิ จงนอก อายุ 21 ปี บอกว่า เช่าอยู่กับแฟนสาวและเพื่อนรวม 3 คน อยู่มานานเกือบ 1 ปี โดยเลี้ยงเจ้าถ้วยฟูไว้ในบ้าน และมีสุนัขอีกตัวที่อยู่หน้าบ้าน ช่วงดึกก่อนเกิดเหตุ หลังจากกลับจากทำงานพิเศษ ยังเห็นเจ้าถ้วยฟูวิ่งเล่นอยู่ จากนั้นได้ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วออกไปสมทบกับแฟนสาวและเพื่อนที่ไปเล่นน้ำสงกรานต์ จนกลับมาที่หอพักอีกครั้งก็พบว่าสุนัขถูกกดน้ำตาย และทรัพย์สินหายไป

ด้านนางสาวมณฑิราซึ่งเป็นเจ้าของสุนัข บอกว่า ซื้อเจ้าถ้วยฟูมาในราคา 8 พันบาท เลี้ยงมาได้ 4 เดือน และก็รักมาก อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้ได้เพราะลงมือก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม

จากการตรวจสอบโดยรอบ พบร่องรอยคนร้ายเดินอ้อมไปด้านข้างที่พัก ซึ่งมีช่องว่างระหว่างตัวบ้านและกำแพง คาดว่าคนร้ายจะมีรูปร่างผอม ก่อนเดินมาเปิดประตูเหล็กด้านหลังบ้าน ที่ไม่ได้ล็อกกลอนไว้ ก่อนเข้างัดหน้าต่าง เข้าไปขโมยของ คาดว่าเจอสุนัขเห่า เสียงดัง คนร้ายจึงจับสุนัขกดน้ำจนตาย แล้วเข้าไปขโมยทรัพย์สิน เบื้องต้นจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี