รวบแล้ว 9 คน วัยรุ่นตีกันหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.บางสะพานน้อย

392

กลุ่มวัยรุ่น2กลุ่ม ยกพวกตะลุมบอน หน้าห้องฉุกเฉิน หลังก่อเหตุ ยกพวกตีกัน ในงานฉลองสงกรานต์ มีผู้บาดเจ็บถูกพาตัวโรงพยาบาล ก่อนอีกฝ่ายตามมา เจอหน้า จนเกิดปะทะกันอีกครั้ง มีบาดเจ็บ รวม 7 คนล่าสุดตำรวจ คุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่มได้แล้ว 9 คน

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ที่สามารถจับภาพ ขณะที่ชายวัยรุ่นกลุ่มเดินเข้ามาที่โรงพยาบาล หนึ่งในนั้นเป็นชายเสื้อดำ มีลักษณะคล้ายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ในจังหวะเดียวกันมีกลุ่มชายเสื้อเทาเดินเข้ามาหา และมีการพุดคุยกัน ไม่นานชายเสื้อดำก็เดินเข้าไปด้านในพร้อมกลุ่มเพื่อน จู่ๆกลุ่มชายที่อยู่ด้านนอกก็เปิดฉากเข้ารุมทำร้ายทั้งเตะและต่อยชายเสื้อแดงที่ยืนอยู่ โดยมีตำรวจ 2 นาย เข้าระงับเหตุและแยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน โดยเหตุเกิดช่วงเวลา 23 นาฬิกา ของวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุม จะเห็นว่าบริเวณหน้าห้องฉุกเฉินมีหญิงสาวอุ้มเด็กนั่งอยู่ จนกลุ่มชายที่ถูกรุมทำร้ายเดินเข้ามารวมตัวกันด้านในอาคาร โดยมีวัยรุ่นอีกกลุ่มตามเข้ามาพูดคุย ลักษณะคล้ายมีปากเสียงกัน เมื่อเห็นท่าไม่ดี หญิงสาวจึงรีบพาเด็กเดินออกไปทันที เป็นจังหวะเดียวกับที่วัยรุ่น  ประมาณ 20 คน เข้าตะลุมบอน เหตุการณ์เป็นไปด้วยความชุลมุน สร้างความหวาดวิตกให้กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในห้องฉุกเฉิน

จากการตรวจสอบพบว่าก่อนเกิดเหตุ วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มทะเลาะวิวาทกันภายในร้านอาหาร ริมถนนสายบางสะพาน-หนองหัดไทย ตำบลบางสะพาน อำเภอบางสะพานน้อย จนทำให้นายสมยศ ทองรักษ์ อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บก่อนที่เพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บจะตามมาเยี่ยม ระหว่างนั้นวัยรุ่นอีกกลุ่มก็ตามมาแล้วก็เข้ารุมทำร้าย จนเกิดการทะเลาะวิวาทตะลุมบอนกันอีกครั้ง ทำให้ต่างฝ่ายต่างมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีก 6 คน

นายแพทย์สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้น เป็นการวิวาทในสถานที่ราชการ เคราะห์ดีไม่มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ โดยได้สั่งให้ นิติกรแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุแล้ว

ล่าสุดเมื่อคืนนี้ตำรวจเปิดเผยว่า ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่มแล้ว มีด้วยกันทั้งสิ้น 9 คน ซึ่งจากพยานหลักฐานทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหาคือ 1. ร่วมกันทำร้ายร่างกาย มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ 2. ร่วมกันทะเลาะอย่างอื้ออึง ในที่สาธารณะ  และ 3. ทำให้เสียทรัพย์