เร่งล่าอดีตผู้ใหญ่บ้าน จ่อยิงภรรยา 2 นัดดับต่อหน้าลูกสาว ญาติหวั่นฆ่าตัวตายตาม

525

ความคืบหน้ากรณีอดีตผู้ใหญ่บ้าน ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง จ่อยิงภรรยาเสียชีวิตบริเวณคอกหมู ต่อหน้าลูกสาวอายุ 14 ปี ล่าสุดตำรวจออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว ขณะที่ญาติเปิดเผย สามี-ภรรยาคู่นี้มีปากเสียงถึงขั้นขู่ฆ่า และทำร้ายร่างกายกันมาแล้วหลายครั้ง

นางมัณฑนา สงแสง อายุ 49 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังเธอถูกนายประกอบ บัวทองเรือง อายุ  63 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ซึ่งเป็นสามี ใช้ปืนลูกโม่ขนาด.38 จ่อยิงบริเวณศีรษะ เจ้าหน้าที่พยายามยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผล

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ ก่อนพบข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุนางมัณฑนา และลูกสาวอายุ 14 ปี กำลังช่วยกันทำความสะอาดคอกหมู และให้อาหารหมู ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัว ขณะนั้นนายประกอบสามีของเธอนั่งดื่มเบียร์อยู่บริเวณใกล้ๆ หลังดื่มเบียร์ได้ 8 ขวด

เขาเดินไปหานางมัณฑนา ทั้งคู่มีปากเสียงกัน ท้ายที่สุดเขาชักปืนออกมาจ่อยิงศีรษะของภรรยา 2 นัด ลูกสาววัย 14 ปีกรีดร้องด้วยความตกใจ พร้อมพยายามห้ามปรามผู้เป็นพ่อ หลังลั่นไกนายประกอบยังยิงปืนขู่ขึ้นฟ้าอีกประมาณ 3 นัด ก่อนหลบหนีไป

ญาตินางมัณฑนา เปิดเผยว่า นายประกอบและนางมัณฑนา อยู่กินกันมาได้กว่า 20 ปีแล้ว แต่พักหลังมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้ง หลายครั้งที่ถึงขั้นลงมือทำร้ายร่างกาย แต่ไม่มีใครคาดคิดจะถึงขั้นเอาชีวิต

เขาบอกต่อว่า ทั้งคู่เป็นคนอารมณ์ร้อน ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทะเลาะกันมักเป็นเรื่องเงินทอง และเรื่องภายในครอบครัว นายประกอบเคยกล่าวไว้ว่า จะฆ่าภรรยาให้ตาย และจะตายตามไปด้วย ขณะนี้ครอบครัวจึงกังวลว่าอาจเกิดเหตุร้ายซ้ำอีก

ล่าสุดวันนี้ตำรวจออกหมายจับ นายประกอบ บัวทองเรือง ผู้ก่อเหตุแล้วพร้อมส่งกำลังติดตามตัว และประสานทางญาติติดต่อนายประกอบเพื่อเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อรวรรณ     รัตนเดชา

รายงาน