เจาะเกาะติด – คุมตัวทำแผนฯสามีโหดบุกยิงอดีตภรรยาและแม่ยายดับคาร้านนวดแผนไทย

756

ตำรวจตามรวบตัวสามีโหด ที่บุกยิงศีรษะอดีตภรรยาและแม่ยายเสียชีวิตคาร้านนวดแผนไทย ต่อหน้าต่อตาเด็กอายุ 6 ขวบ ได้แล้ว หลังหนีกบดานที่จังหวัดชัยนาท ตำรวจคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างโกรธแค้นที่ถูกแม่ยายด่าบุพการีบ่อยครั้ง

กลางดึกวันที่21เมษายน ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพศพนางวรีรัตน์ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 61 ปี ที่ถูกยิงเข้าที่หน้าผากเสียชีวิต ภายในร้านนวดแผนไทย ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ใกล้กันยังพบศพของนางสาวปิยะนันท์ เจริญบูรณพันธ์ ซึ่งเป็นลูกสาวอายุ 43 ปี ถูกยิงเข้าที่ปากและศีรษะรวม 2 นัด เสียชีวิตคาที่

ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านนวดแผนไทย พบนายทอง เขียวฉอ้อน อายุ 51 ปี อดีตสามีของนางสาวปิยะนันท์ เดินออกมานอกร้าน ยืนเรียกเด็กชายอายุ 6 ขวบ ซึ่งเป็นลูกติดของภรรยา ให้ขึ้นรถหลบหนีไปด้วย

หลังเกิดเหตุนางสาวกันยา แต้มเพชร อายุ 27 ปี ลูกสาวอีกคนของนางสาวปิยะนันท์ เข้าให้ปากคำกับตำรวจ เธอมั่นใจว่าผู้ก่อเหตุคือนายทองอดีตสามีของแม่อย่างแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้นายทองเคยขู่ฆ่ายกครัว หากแม่ไม่ยอมคืนดีด้วย

ตำรวจตามแกะรอยพบว่านายทองได้ขับรถนำเด็กไปจอดทิ้งไว้ใกล้กับบ้านพี่สาวต่างบิดาของเด็กชายอายุ 6 ขวบ ในพื้นที่ตำบลบ้านเชี่ยน อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท ก่อนให้ลูกชายแท้ๆพาหลบหนีไปกบดานต่อ ในพื้นที่ตำบลไพรนกยูง ไม่ไกลจากจุดทิ้งรถ ตำรวจจึงตามไปรวบตัวเขาเอาไว้ได้ พร้อมของกลางเป็นปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38มิลลิเมตร จำนวนหนึ่งกระบอก พันด้วยเทปกาวสีดำ ฝังดินไว้ที่ทุ่งนาบริเวณเขาไพรนกยูง

ตำรวจคุมตัวนายทองกลับมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรกบินทร์บุรี พร้อมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่าวันเกิดเหตุ ตั้งใจถือปืนเข้าไปข่มขู่แม่ยายในร้าน เหตุเพราะแม่ยายชอบบ่นและดุด่าบุพการี ถึงเรื่องที่เขายิงหมาของภรรยาตาย จนเขาเกิดบันดาลโทสะ ตัดสินใจยิงแม่ยาย 1 นัดเสียชีวิต

อดีตภรรยาที่นั่งอยู่ข้างๆพยายามจะลุกขึ้นต่อสู้และแย่งปืนจากเขา เป็นเหตุให้ปืนลั่นเข้าที่ศีรษะภรรยาเสียชีวิตเป็นศพที่สอง หลังอดีตภรรยาล้มลง นายทองใช้ปืนจ่อศีรษะหวังฆ่าตัวตายตาม แต่เด็กชายอายุ 6 ขวบซึ่งเป็นลูกติดของอดีตภรรยาได้วิ่งเข้ามากอดขาห้ามเอาไว้ เขาจึงเปลี่ยนใจพาเด็กหลบหนีไปจังหวัดชัยนาท

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจได้คุมตัวนายทองกลับไปดำเนินคดีในข้อหา ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดๆให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแล ส่วนเด็กชายวัย 6 ขวบขณะนี้อยู่ในการดูแลของญาติอย่างปลอดภัย

กรองทอง    จันทะบุรม

รายงาน