JOHN WICK CHAPTER 3: PARABELLUM แรงกว่านรก 3

2272

JOHN WICK CHAPTER 3: PARABELLUM แรงกว่านรก 3

ประเภท แอคชั่น

กำหนดฉาย 16 พฤษภาคม 2562
บริษัทจัดจำหน่าย มงคลเมเจอร์
โปรดิวเซอร์ เบซิล อิวาเน็ค (Sicario, John Wick, The Town)
เอริก้า ลี (Sicario, John Wick, Windriver)

กำกับ แชด สตาเฮลสกี้ (John Wick, John Wick Chapter 2)
เขียนบท ดีเรก โคลสแตด (John Wick, John Wick Chapter 2)
แสดงนำ คีอานู รีฟส์ (John Wick, The Matrix, Speed) ฮัลลี่ เบอร์รี่ (Monster’s Ball, X-Men)
เอียน แม็คเชน (John Wick, Kung Fu Panda)

เรื่องย่อ
การกลับมาผงาดของสุดยอดนักฆ่าแห่งโลกภาพยนตร์ที่ผู้ชมทั้งโลกรอคอย หลังจากถูกสั่ง “ตัดหางปล่อยวัด” เพราะแหกกฏศักดิ์สิทธ์ข้อที่ว่า “ห้ามฆ่าในพื้นที่โรงแรมคอนติเนนตัล” ทำให้ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) ตกเป็นเป้าของมือสังหารทั่วทั้งวงการที่ต้องการเงินค่าหัวล่าตัวเขาที่สูงถึง 14 ล้านเหรียญ จอห์นต้องพึ่งตัวเองในการเอาชีวิตรอดจากนิวยอร์กที่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของเขา กระเสือกกระสนมาถึงคาซาบลังก้า และเรียกหาพันธะเลือดที่เขาเคยทำไว้กับ โซเฟีย (ฮัลลี่ เบอร์รี่) สาวสวยสุดอันตรายเจ้าของไนท์คลับที่ควบคุมเครือข่ายนอกกฏหมายทั้งหมดในแอฟริก
าเหนือ จอห์นต้องการให้โซเฟียช่วยหาตัว ดิ เอลเดอร์ ผู้ที่เปรียบเป็นดาไลลามะแห่งโลกอาชญากร จอห์นยื่นข้อเสนอว่าจะให้เขาไปฆ่าใครได้แลกกับการล้างมลทินให้เขา

Keanu Reeves stars as ‘John Wick’ in JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM
Charon (Lance Reddick, left) and John Wick (Keanu Reeves, right) in JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM

เกี่ยวกับภาพยนตร์

ตั้งแต่วินาทีแรกของ John Wick: Chapter 3—Parabellum อดีตมือสังการมือพระกาฬอย่าง จอห์น วิค ต้องแข่งกับเวลา เรื่องราวเกิดขึ้นต่อจากภาคที่แล้วแบบไร้รอยต่อ เมื่อเขารู้ว่าตัวเองถูกประกาศเนรเทศ ไม่ได้รับการยอมรับและคุ้มครองจากสภาสูง องค์กรลับของพวกนอกกฏหมายที่คุมกฏโลกของมือสังหาร เมื่อมีค่าหัวสูงถึง 14 ล้านเหรียญ แม้แต่คนอย่าง จอห์น วิค ก็ไม่เคยต้องรับมือกับศัตรูที่ดาหน้าเข้ามาจากทุกทิศทางแบบครั้งนี้มาก่อน แต่นั่นมันผลักดันให้เขาเดินทางไปสุดขอบโลกเพื่อหาทางไถ่บาปให้ตัวเอง

ห้าปีที่แล้ว John Wick ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการหนังแอคชั่นกับโลกนักฆ่าทะลักเดือด ที่ทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้สัมผัสกับฉากแอคชั่นสุดระห่ำ ที่ทั้งสวยงามและสมจริง เมื่อเดินทางมาถึงภาคที่สาม ซึ่งจะเป็นการขยายจักรวาล Wick ให้ใหญ่กว่าเดิม เผยปฏิบัติการณ์ลับของสภาสูงและตัวละครที่น่าสนในอีกเพียบ

Keanu Reeves stars as ‘John Wick’ in JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM.

คีอานู รีฟส์ กลับมารับบทวิคอีกครั้ง ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น ก็กลับมารับบท โบเวอรี คิง ผู้กว้างขวาง เอียน แม็คเชน ในบท วินสตัน ผู้จัดการคอนติเนนตัล แลนซ์ เรดดิค ในบท ชารอน ผู้ดูแลโรงแรม และ โทไบอัส ซีกัล ในบทสายของโบเวอรี ดาราที่ตบเท้าเข้ามาร่วมเสริมทัพในภาคนี้เช่น ฮัลลี เบอร์รี ในบท โซเฟีย แองเจลิก้า ฮุสตัน ในบท เดอะ ไดเรคเตอร์ เอเชีย เคท ดิลลอน ในบท ดิ แอดจูดิเคเตอร์ มาร์ค ดาคาสคอส ในบท ซีโร่ เจอโรม ฟลินน์ ในบท เบอร์เรด้า เจสัน เมทซาวคาลส์ ในบท ติ๊ก ต๊อก แมน ซาอิด แทดมาอูอิ ในบท ดิ เอลเดอร์ และ โบบัน มาร์จาโนวิค ในบท เอิร์นเนสื สตาเฮลสกี้สรุปเรื่องราวที่ผ่านมาและสิ่งที่กำลังจะเกิดต่อไปในภาคนี้

Keanu Reeves stars as ‘John Wick’ in JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM.

“ในภาคนี้ จอห์น วิคต้องทำสงครามกับคนทั้งโลก นี่เป็นโอกาสให้ได้พาเขาไปในสถานที่ใหม่ๆเจาลึกเข้าไปในจิตใจของเขาและการเดินทางของตัวละครอื่นๆ สำหรับภาคนี้ในฉากแอคชั่นเราต้องการเติมรสชาติใหม่ๆ ลงไปให้มันต่างจากเดิม แต่ละปมมันมอบข้อมูลให้เราได้รู้จักจอห์น วิคมากขึ้น ให้เราได้เห็นว่าเขาจะเดินทางไหนต่อไป”

JW3_DAY046_071518_0997917.RAF

เมื่อหนังขยายจักรวาล พาผู้ชุมตะลุยลึกลงไปถึงที่มาของ จอห์น วิค เนื้อเรื่องราวบีบให้วิคต้องลุยมากกว่าเดิม สำหรับรีฟส์หนังเรื่องนี้คือความท้าทายด้านร่างกายที่สุดตั้งแต่ที่เขาเคยแสดงมา

“ฉากแอคชั่นในเรื่องมันทะเยอะทะยานมาก ผมต้องฝึกก่อนเปิดกล้องจริงเป็นเดือนๆ” รีฟส์กล่าว “มันมีฉากแอคชั่นต่างกันหลายสไตล์ นอกจากการต่อสู้ระยะประชิดกับยิงปืน มันยังมีขี่มอเตอร์ไซค์ มีทั้งสุนัข เลยทำให้การฝึกมันเข้มข้นมาก แต่เอาตรงๆ นะ ผมชอบมัน ผมชอบตัวละครนี้และโลกของ John Wick ที่พวกเราช่วยกันสร้างขึ้นมา”

Halle Berry stars as ‘Sophia’ in JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM.

สำหรับ ฮัลลี เบอร์รี ที่มารับบทเป็น โซเฟีย ตัวละครใหม่ในภาคนี้ เธอบอกว่าประสบการณ์ที่ได้รับจากการทำงานในเรื่องนี้เป็นสิ่งใหม่สำหรับเธอ

“ฉันเคยเล่นหนังแอคชั่นมาก่อน แต่นี่มันแตกต่างกันมาก ฉันไม่เคยฝึกหนักขนาดนี้ ฉันไม่เคยทำงานแบบที่แชดกับคีอานูทำ ฉันไม่เคยโดนผู้ชายสิบสองคนเข้ามารุมกระทืบพร้อมกัน! มันโหดนะ แต่ก็สนุกมาก ฉันชอบที่โซเฟีย ตัวละครของฉัน มอบมิติให้กับเนื้อเรื่อง ในฐานะคนที่รู้จักจอห์นวิคมานาน เธอรู้ดีว่าเขาต้องเสียอะไรมาบ้างเพื่องานของเขา”

คีอานู  รีฟส์กลับมารับบทเดิมอีกครั้ง ใน Parabellum ทุกอย่างเปลี่ยนไป แม้ว่าจอห์นหวังจะได้พักหายใจบ้าง แต่นั่นคงเป็นไปไม่ได้ ตัวละครที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้ล่าเพื่อหวังล้างแค้น ตอนนี้เขากลายเป็นเหยื่อ เอาตัวรอดโดยมีความทรงจำของ เฮเลน อดีตภรรยา เป็นเชื้อไฟให้เขาสู้ต่อไป ในภาคนี้ รีฟส์ มองว่าตัวละครของเขาต้องสู้กับตัวเองพอๆ กับรับมือนักฆ่าทั่วโลก

“เขาเพิ่งตระหนักได้ว่ามีอีกศึกที่เกิดขึ้นในใจของเขา มันคือศึกระหว่าง จอห์น และ จอห์น วิค จอห์นคือคนที่อยากอยู่อย่างสงบ คนที่อยากใช้ชีวิตเงียบๆ เพื่อระลึกถึงภรรยา เพื่อที่จะทำแบบนั้นได้ เขาต้องสวมบทบาทเป็นจอห์น วิค
ด้านที่พร้อมสู้จนตัวตาย จอห์น วิคเป็นคนเดียวที่จะทำให้จอห์นรอดไปได้”

รีฟส์ได้จารึกชื่อของตัวเองไว้ในโลกของหนังแอคชั่น หลังจากครั้งแรกที่ได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ จอห์นนี่ ยูท่าห์ ใน Point Breakก่อนที่จะประสบความสำเร็จระดับโลกกับ Speed และผสมสานความเป็นไซไฟเข้ากับศิลปะการต่อสู่ก่อนจะกลายเป็นตำนานกับแฟรนไชส์the Matrix เรียกได้ว่าเขาสะสมประสบการณ์สายแอคชั่นมาเต็มที่ก่อนที่จะรับบทจอห์น วิค

“สำหรับผมหนังแอคชั่นมันเกี่ยวกับการเชื่อมผู้ชมเข้ากับตัวละคร ถ้าทำให้คนดูอินได้ ความแอคชั่นจะเร้าอารมณ์มากกว่า คุณจะเข้าใจเดิมพันของเรื่อง บางครั้งผมคิดว่าที่การฝึกมันยากเพราะผมแก่แล้ว แต่เปล่าเลย นี่เป็นงานยาก
ต่อให้คุณไม่ได้อายุ 54 ก็เถอะ เพราะฉากแอคชั่นในภาคนี้มันเยอะมาก แต่มันทำให้ผมเข้าใจตัวละครนี้มากขึ้น เพราะเขาทำทุกอย่างสุดพลังเสมอ เราจะซื่อสัตย์กับสิ่งที่เราสร้างมากับแฟรนไชส์นี้”

John (Keanu Reeves) and Sofia (Halle Berry) in JOHN WICK 3: CHAPTER 3 – PARABELLUM.

การมาเจอกันของ ฮัลลี่ เบอร์รี่ กับคีอานู รีฟท์ ถือเป็นสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ บอร์รีทุ่มเทเพื่อให้ออกลีลาได้ใกล้เคียงกับรีฟส์ โดยไม่ลืมที่จะใส่เอกลักษณ์ของโซเฟียลงไปด้วย

“ฉันอยากหัดต่อสู้ในแบบของคีอานู จะได้รู้ว่าพวกเขาฝึกมาจากสำนักเดียวกัน แต่ฉันยังอยากแสดงให้เห็นด้วยทั้งโซเฟียและจอห์น วิคมีความแตกต่างที่สามารถเติมเต็มให้กัน ช่วยกันต่อสู้เป็นทีมได้” เบอร์รีกล่าว
ส่วนรีฟส์กล่าวถึงเบอร์รี  “เธอทุ่มเทให้กับงานเต็มร้อย ไม่ใช่แค่เธอฝึกต่อสู้และใช้อาวุธอยู่หลายเดือน เธอยังต้องฝึกกับสุนัขไปจนถึงจุดหนึ่งที่ผู้ฝึกสอนบอกกับผมว่า ‘พวกมันทำเหมือนฮัลลีเป็นจ่าฝูงแล้ว’มันน่าทึ่งมาก ผมดีใจที่ได้ร่วมงานกับเธอ”

คอแอคชั่นเตรียมพร้อมรับความระห่ำบู๊เดือดระอุทุกองศาไปกับภาคต่อ ของหนังแอคชั่นฟอร์มเดือด “JOHN WICK: CHAPTER 3– PARABELLUM” : 16 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์