ตร.แม่อาย จับตายพ่อค้ายาเสพติดดับ 1 หนีรอด 2 – จนท.ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส

946

ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา (15พ.ค.62) ตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ บุกจับพ่อค้ายาเสพติดแต่คนร้ายยิงต่อสู้ จนตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นาย ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญ 1 คน อีก 2 คน ยิงปะทะเพื่อเปิดเส้นทางหลบหนีไปได้

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่อาย นำหมายจับบุกเข้าไปในพื้นที่เป้าหมาย ในสวนลิ้นจี่ที่บ้านแม่เมืองน้อยใน หมู่ 7 ตำบลแม่นาวาง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจับผู้ต้องหาคดียาเสพติดแต่เกิดเหตุปะทะกันระหว่างตำรวจและกลุ่มผู้ต้องหา ทำให้กลุ่มผู้ต้องหาถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 คน คือนายยีเยง ทองขาว อายุ 49 ปี และในช่วงที่มีการยิงปะทะกันมีตำรวจถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือสิบตำรวจโทกริช แก้วใจมา กระสุนเข้าบริเวณหน้าท้องได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นตำรวจได้ตรวจสอบของกลางในกระท่อม พบยาบ้าสีส้ม จำนวน 60 เม็ด ,กระสุนปืนขนาดจุด 38 จำนวน 21 นัด ,ปืนแก๊ป 1 กระบอก ,โทรศัพท์มือถือจำนวน 10 เครื่อง

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ต้องหาอีก 2 คนที่หลบหนีไปได้คือนายบุญส่ง  สมภารจันทร์ อายุ 49 ปี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของ สภ.แม่อาย ข้อหามียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนายยอตะ จะหยี อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมกันมียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ขณะนี้ทางตำรวจกำลังเร่งติดตามจับตัว  โดยทางผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่อาย กำชับให้ตำรวจตามจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนที่หลบหนีด้วยความระมัดระวังเกรงจะเกิดการปะทะกันขึ้นอีก

หลังเกิดเหตุผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่อายได้เดินทางไปเยี่ยมอาการของตำรวจที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ส่วนของกลางที่ตรวจพบทั้งหมดได้ส่งมอบให้พนักงานสอบสวนเก็บไว้เป็นหลักฐาน