เจาะเกาะติด-เปิดคำรับสารภาพนาทีลั่นไกฆ่าสมาชิก อบต.วังใหม่ ก่อนฝังดินอำพราง

660

ติดตามความคืบหน้า การหายตัวไปของนายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ จังหวัดจันทบุรี นานเกือบ 1 เดือน ซึ่งเมื่อวานนี้ตำรวจพบศพนายทรงศักดิ์ ถูกฆ่าฝังดินภายในสวนจังหวัดจันทบุรี และพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นภรรยาใหม่ของนายทรงศักดิ์ ล่าสุดวันนี้ตำรวจคุมตัวภรรยาใหม่พร้อมน้องชายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพซึ่งเจ้าตัวเผยนาทีลั่นไก พร้อมปมเหตุว่าโกรธแค้นที่ถูกข่มขู่

นางเบญจวรรณ ไทยเจีย ถูกตำรวจภูธรท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังเธอตกเป็นผู้ต้องหา ใช้ปืนยิงนายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข ซึ่งเป็นสามีและเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ เสียชีวิต ก่อนนำศพไปฝังดินในสวนทุเรียน เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา

คดีนี้ตำรวจได้รับเรื่องร้องเรียนจากลูกชายนายทรงศักดิ์ ขอให้ช่วยติดตามหาตัวผู้เป็นพ่อ หลังหายตัวไปอย่างลึกลับ ขณะเดินทางกลับจากท่องเที่ยวกับนางเบญจวรรณ ภรรยาคนใหม่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์และโดยนางเบญจวรรณอ้างว่ามีคนมารับตัวพ่อออกไปข้างนอก ตั้งแต่กลางดึกคืนวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา แต่เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดกลับไม่พบว่ามีใครมารับตัว

ผ่านไปเกือบ 1 เดือนตำรวจพบพิรุธหลายอย่าง จึงเรียกนางเบญจวรรณ มาสอบปากคำอีกครั้ง กระทั่งเมื่อวานนี้เธอตัดสินใจสารภาพ ยอมรับเป็นคนยิงสามีจนเสียชีวิต ก่อนให้นายวัชรพงศ์ ไทยเจีย น้องชาย ช่วยยกศพไปฝังดินในสวนทุเรียนเพื่ออำพรางคดี

การทำแผนประกอบคำรับสารภาพครั้งนี้เริ่มที่บริเวณบ้านของนางเบญจวรรณ โดยจุดนี้เป็นจุดที่นางเบญจวรรณมีปากเสียงกับนายทรงศักดิ์ เธออาศัยจังหวะที่นายทรงศักดิ์หลับ ใช้ปืนจ่อยิงโดยสองครั้งแรกกระสุนด้าน เธอจึงเดินไปไหว้รูปพ่อแล้วอธิษฐานก่อนกลับมายิงอีกครั้ง

จากนั้นเธอขับรถออกจากบ้าน โดยเปิดแอร์ทิ้งไว้หนึ่งคืนเพื่อรักษาสภาพศพ นำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกกับนายวัชรพงศ์ น้องชาย กระทั่งวันรุ่งขึ้นทั้งสองคนได้ย้อนกลับเข้ามาที่บ้านอีกครั้งแล้วช่วยกันนำศพนายทรงศักดิ์ขึ้นท้ายรถ ขับรถไปที่สวนทุเรียนของนางเบญจวรรณ ทันทีที่มาถึงทั้งสองคนพี่น้อง รีบจัดการกับร่างของนายทรงศักดิ์เพื่อทำลายหลักฐาน

จากนั้น นางเบญจวรรณ ขับรถไปยังตลาดเจริญสุข จุดที่เธอนำปืนที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งไว้ในถังขยะแล้วนำโซฟาที่เปื้อนเลือดไปขายที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ใกล้กัน นางเบญจวรรณ อ้างว่าขณะเกิดเหตุมีปากเสียงกับสามีอย่างรุนแรง โดยระแวงว่าจะมีหญิงอื่น แต่กลับถูกนายทรงศักดิ์ข่มขู่ ทำให้รู้สึกหวาดกลัว ว่านายทรงศักดิ์จะฆ่าตัวเธอพร้อมลูก ประกอบกับมีอาการมึนเมา จึงตัดสินใจใช้ปืนยิงสามีขณะนอนหลับ

ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบปมทรัพย์สินของนายทรงศักดิ์  หลังพบว่ามีทรัพย์สินบางส่วนถูกกนางเบญจวรรณขายไปหลังการเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต แก่นางเบญจวรรณ ส่วนนายวัชรพงค์ น้องชาย ถูกตั้งข้อหาเป็นผู้ที่ช่วยเหลือปิดบังซ่อนเร้นศพ ก่อนส่งตัวทั้งคู่ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 ภาณุพงศ์ สุรภาพ

 รายงาน