อุกอาจชายอ้างเป็น ตร.บุกบ้านกระหน่ำยิงกว่า 10 นัด ดับ 1 เจ็บ 1 คน คาดปมขัดแย้งส่วนตัว

700

เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา (15 พ.ค.) เกิดเหตุอุจอาจ เมื่อคนร้ายอ้างตัวเป็นตำรวจขับรถกระบะมาจอด แล้วบุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งในจังหวัดกระบี่ ก่อนเปิดฉากกระหน่ำยิงกว่า 10 นัด มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน ตำรวจพุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว 

ตำรวจ สภ.คลองท่อม เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ หลังรับแจ้งมีเหตุยิงกัน ทำให้นายยานที อร่ามฉิม อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านถูกยิงเข้าตามร่างกายหลายนัดและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนนายนาคิน เรืองชู อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านถูกยิงที่มือข้างขวาได้รับบาดเจ็บ

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร กว่า 10 ปลอก มีหมอนรองกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายนิวัติ อร่ามฉิม น้องชายของผู้เสียชีวิตให้การว่า ขณะกำลังนอนอยู่ในบ้านมีรถกระบะสีบรอนซ์มาจอด มีชาย 2 คนลงมาจากรถแล้วบุกเข้ามาในบ้าน อ้างว่าเป็นตำรวจภูธรภาค 8 ก่อนชักปืนออกมากราดยิงพี่ชายที่นอนอยู่และนายนาคิน ที่นั่งคุยกับพี่ชาย จากนั้นคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป

ส่วนประเด็นการบุกยิงในครั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากสอบถามชาวบ้านในพื้นที่บอกว่านายยานที ไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่ในพื้นที่นี้มีเหตุยิงกันบ่อยครั้ง โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ล่าสุดตำรวจคาดว่าประเด็นการสังหารน่าจะเกิดจากปมขัดแย้งส่วนตัว โดยจะสอบสวนหาสาเหตุและเร่งติดตามจับคนร้ายต่อไป