พ่อ-แม่ช็อก ลูกชาย 4 ขวบ ไปวิ่งเล่นกับสุนัข ก่อนพบเป็นศพจมน้ำ

606

พ่อ-แม่ช็อก กลับจากทำงาน หาลูกชาย อายุ 4ขวบไม่เจอ แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาในสวนกล้วย สุดท้ายสังเกต เห็นสุนัขตัวเปียก เปลี่ยนแผนค้นหาในลำห้วยสาธารณะ เจอร่างน้องจมเสียชีวิตอยู่ในน้ำ

เจ้าหน้าที่ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นสวนกล้วย ขนาดใหญ่ พื้นที่บ้านหนองขอน ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใกล้กับลำห้วยสามพันนาม โดย นายกิติพงษ์ ทวีสุข อายุ 34ปีผู้เป็นพ่อ เล่าว่า ลูกชายที่หายตัวไป ชื่อน้องสแน็คอายุ 4 ขวบ เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม โรงเรียนของน้องยังปิดเทอมอยู่ จึงเล่นอยู่ที่สวนกล้วย ซึ่งพ่อทำงานเป็นคนสวน

ส่วนแม่ ไปทำงาน อยู่ในตัวเมืองหัวหินตามปกติน้องจะวิ่งเล่น กับสุนัข2ตัว ชื่อเจ้าเก้าและเจ้าท็อฟฟี่ ซึ่งเป็นสุนัขตัวใหญ่ใจดี ทำให้น้องสแน็ครักและชอบเล่นด้วย ช่วงสายขณะที่พ่อต้องออกไปทำงานที่อื่น ได้บอกให้น้อง เล่นใกล้ๆกับบ้านพัก

กระทั่งช่วงบ่ายสองโมง พ่อกลับมาบ้าน ไม่เห็นลูกชายจึงออกเดินตามหาตั้งนาน ก็ไม่พบ ตัดสินใจโทรแจ้ง อาสากู้ภัย ให้ช่วยค้นหา เพราะคิดว่าน้องสแน็ค อาจจะประสบอุบัติเหตุหรือพลัดหลง อยู่ในสวนกล้วยและสวนผลไม้ ซึ่งมีเนื้อที่กว้างหลายไร่ แต่ระหว่างค้นหา เจ้าหน้าที่สังเกตเห็น สุนัขตัวเปียก จึงไปตรวจสอบที่ลำห้วยสามพันนาม ซึ่งเป็นลำห้วยสาธารณะ ติดกับ สวนกล้วย กระทั่งพบศพน้องจมอยู่ในน้ำ ห่างจากฝั่งประมาณ 100 เมตร

ตำรวจ สภ.หัวหิน สอบสวนเบื้องต้นคาดว่า น้องสแน็คน่าจะลงไปเล่นน้ำ กับสุนัขในลำห้วย และเกิดพลัดตก ในจุดน้ำลึกในช่วงที่ไม่มีใครเห็น กระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ญาติ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมกับนำศพไปบำเพ็ญกุศล ต่อไป