สลด บ้านทรุดทับชายวัย 62 ปีดับ หลังระดมญาติมาซ่อมกันเอง

307

เจ้าของบ้านไม้ ย่านสวนหลวง ระดมญาติมาช่วยกันซ่อมแซมบ้าน และเปลี่ยนเสายกบ้านให้สูงขึ้น แต่เกิดพลาดทำบ้านทรุด ทับชายวัย 62 ปี ดับคาที่ บาดเจ็บอีก 2 คน

ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบบ้านไม้สองชั้น ในซอยอ่อนนุช​ 17​ แยก​ 7​ เขตสวนหลวง​ กรุงเทพมหานคร  หลังเกิดการทรุดตัวทับนายสุรัตน์ พรหมวิเศษ อายุ 62 ปี เสียชีวิตในสภาพนั่งคอหักอยู่ท้ายรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน โดยถูกตัวบ้านทับช่วงไหล่เอาไว้ ตำรวจจึงนำเชือกมากั้นไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน คือนาย อเนก ภาคีสุข อายุ 63 ปี และนายอภิสิทธิ์ ภาคีสุข อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงรีบส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต บอกว่าก่อนเกิดเหตุ ครอบครัวของนายเอนก ต้องการที่จะดีดบ้านเพื่อซ่อมแซมเสาที่ผุพังและยกบ้านให้สูงขึ้น​  นายเอนกและหลานชาย  จึง​ให้นายสุรัตน์ซึ่งเป็นญาติ และมีอาชีพเป็นช่าง มาช่วยกันยกบ้าน โดยใช้แม่แรงและไม้ขนาดใหญ่ในการดีดตัวบ้าน​ แต่ระหว่างที่กำลังทำงานกันอยู่ จู่ ๆ บ้านก็เกิดทรุดลงมาทับนายสุรัตน์เสียชีวิต

ด้านตำรวจระบุว่า บ้านหลังนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุง และซ่อมแซมมาได้ประมาณเดือนกว่าแล้ว โดยได้ให้ญาติ ๆ มาช่วยกันซ่อมแซมเองทั้งหมด ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะเร่งสอบปากคำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อหาสาเหตุขอการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้